Chi bộ bản Táng Ngá với công tác phát triển đảng viên mới
Lượt xem: 51
Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, then chốt, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, duy trì bền vững các phong trào, cuộc vận động tại địa bàn cơ sở. Từ nhận thức sâu sắc đó, những năm qua, chi bộ bản Táng Ngá, xã Nậm Chà đã chú trọng triển khai nhiều giải pháp tích cực khắc phục khó khăn, thực hiện hiệu quả công tác phát triển đảng viên, qua đó, nâng cao tính chủ động và chất lượng nguồn bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới.

Chi bộ bản Táng Ngá hiện nay có 38 đảng viên trong đó có 36 đồng chí là người đồng bào dân tộc Cống. Những năm qua, chi bộ bản Táng Ngá luôn là một trong những chi bộ tiêu biểu, đi đầu trong công tác xây dựng Đảng nói chung, phát triển đảng viên nói riêng. Đồng chí Lý Văn Chém - Bí thư chi bộ bản Táng Ngá cho biết: Xác định công tác phát triển đảng viên là nhiệm vụ quan trọng, góp phần tăng cường năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, bảo đảm sự kế thừa, phát triển của tổ chức đảng, thời gian qua, chi bộ luôn chú trọng, thực hiện nghiêm túc, đúng tiêu chuẩn theo quy định đối với công tác phát triển đảng viên. Cùng với việc xây dựng, ban hành nghị quyết chuyên đề về công tác phát triển đảng viên, chi ủy xây dựng chỉ tiêu cụ thể về công tác phát triển đảng, coi đó là một trong những nhiệm vụ quan trọng của chi bộ. Đối với các tổ chức chính trị - xã hội, chi ủy yêu cầu thường xuyên duy trì có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua, tạo môi trường rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu thuận lợi cho đoàn viên, hội viên, từ đó phát hiện nhân tố tích cực để giới thiệu cho chi ủy, tổ chức đảng. Bên cạnh đó chi ủy phân công các đồng chí chi ủy viên cùng với đảng viên phụ trách hộ tăng cường thông tin, tuyên truyền, vận động, hướng dẫn một số quần chúng tích cực, nhiệt tình, tâm huyết với phong trào để tạo nguồn phát triển đảng.

anh tin bai

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay Chi bộ bản Táng Ngá, xã Nậm Chà đã phát triển được thêm 3 đảng viên mới.

Từ việc nhận diện chính xác nguyên nhân và những khó khăn trong công tác phát triển đảng viên, chi bộ bản Táng Ngá đã chủ động đưa ra các giải pháp đồng bộ, tích cực để khắc phục. Bằng cách làm đó, từ đầu nhiệm kỳ đến nay chi bộ bản Táng Ngá đã thực hiện các quy trình kết nạp được 3 đảng viên mới, trong đó đã chuyển chính thức cho 2 đồng chí. Để tiếp tục nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng, thời gian tới chi bộ bản Táng Ngá tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tổ chức chính trị - xã hội về công tác phát triển đảng viên. Đồng thời, quan tâm, hỗ trợ hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội gắn với thúc đẩy các cuộc vận động và phong trào thi đua tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên, hội viên rèn luyện, phấn đấu. Qua đó phát hiện, bồi dưỡng nhân tố tích cực, tạo nguồn phát triển đảng viên ổn định, chất lượng góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng ở cơ sở, xây dựng tổ chức đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Với những kết quả đáng khích lệ trong suốt các năm 2021 và 2022 chi bộ bản Táng Ngá đã luôn được đánh giá là chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Việc phát triển đảng viên không chỉ đảm bảo về số lượng mà luôn quan tâm chất lượng để quần chúng ưu tú sau khi kết nạp phát huy được vai trò của mình, gương mẫu đi đầu trong các phong trào. Từ nay đến cuối nhiệm kỳ, chi bộ bản Táng Ngá, xã Nậm Chà tiếp tục phấn đấu phát triển thêm đảng viên, đảm bảo trong nhiệm kỳ phát triển từ 3 đến 5 đảng viên theo chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đã đề ra”.

Bài, ảnh: Quang Thụy
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 210
  • Trong tuần: 12 147
  • Trong tháng: 47 256
  • Tất cả: 5627751
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM NHÙN
Chịu trách nhiệm chính: Phó Chủ tịch Ủy ban nhân huyện phụ trách khối văn hóa - xã hội.
Địa chỉ: Thị trấn Nậm Nhùn - Huyện Nậm Nhùn.
Điện thoại: 02133. 910.112 - Email: namnhun@laichau.gov.vn
Ghi rõ nguồn namnhun.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên wedsite này.

Designed by VNPT