Thị trấn Nậm Nhùn tưng bừng tổ chức ngày hội ĐĐK toàn dân tộc năm 2023
Lượt xem: 38
Chiều ngày 11.11, Thị trấn Nậm Nhùn tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Đình Toán – Phó Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Mùa A Trừ - UV Ban Chấp hành Tỉnh ủy - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hà văn Sơn - Phó bí thư - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lù Văn Quy - UVBTV, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch MTTQ huyện, các đồng chí UVBTV Huyện ủy;  lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, ban, ngành đoàn thể huyện, các công ty, doanh nghiệp, HTX trên địa bàn thị trấn; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ thị trấn Nậm Nhùn, bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, Trưởng ban công tác mặt trận tổ dân phố bà con nhân dân thị trấn Nậm Nhùn.  

Tại ngày hội, các đại biểu đã được ôn lại truyền thống 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam; nhìn lại những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện các phong trào thi đua yêu nước thời gian qua tại địa phương. Tổng diện tích gieo trồng năm 2023 của thị trấn là 157 ha, đạt 101,3% so với KH, bằng 92,4 % so với cùng kỳ, sản lượng đạt 683,7 tấn, đạt 100,6% so với KH, tăng 5 tấn với cùng kỳ; lương thực bình quân đầu người đạt 247kg/người, đạt 101,9% kế hoạch, tăng 5 kg so với cùng kỳ năm trước. Tổng đàn gia súc là 3.812con đạt 105% KH, tỷ lệ chăn nuôi có chuồng trại đạt 89%, tốc độ tăng trưởng đàn gia súc đạt 4%. Các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 ước đạt theo kế hoạch đề ra. MTTQ, các đoàn thể  chính trị xã hội đã phối hợp với chính quyền các cấp tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia đóng hiến đất để làm đường nội đồng với giá trị trên 500 trăm triệu đồng; hỗ trợ hộ nghèo phát triển sản xuất… Phối hợp tạo điều kiện cho 364 hội viên vay vốn phát triển kinh tế với tổng dư nợ trên 37.323 tỷ đồng, hiện nay số hộ nghèo của thị trấn chỉ còn 3 %. Công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống, sức khỏe Nhân dân được đảm bảo, các hoạt động văn hóa, thể thao được tổ chức phù hợp. Phát huy vai trò tập hợp quần chúng Nhân dân của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, tự chủ của Nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương.

Phát biểu tại ngày hội đồng chí Mùa A Trừ - TUV- Bí thư Huyện ủy Nậm Nhùn đã biểu dương những kết quả mà cấp ủy chính quyền nhân dân thị trấn đã đạt được trong năm vừa qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới cấp ủy chính quyền mặt trận tổ quốc các tổ chức chính trị đoàn thể thị trấn Nậm Nhùn tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, thành tích đã đạt được triển khai thực hiện nghị quyết 13 của đảng và các nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp đặc biệt là phát triển kinh tế tập thể nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân. Đoàn kết thực hiện tốt các nhiệm vụ kinh tế, văn hóa xã hội của địa phương, các phong trào thi đua yêu nước khích lệ động viên những điển hình tiên tiến những tập thể cá nhân điển hình, vận động các nguồn lực cộng đồng để chăm lo giúp đỡ người nghèo, giúp nhau phát triển kinh tế chăn nuôi trồng trọt nâng cao thu nhập cho nhân dân, tăng cường phát triển các sản phẩm OCOP, xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư, bảo tồn bản sắc dân tộc trên địa bàn.

Với những kết quả đạt được tron năm 2023 thị trấn Nậm Nhùn có 833 hộ gia đình đạt danh hiệu văn hóa, 2 tập thể và 30 hộ gia đình tiêu biểu trong thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa 2023.

Nhân dịp này Ban chỉ đạo CVĐ “Tiếp bước cho em đến trường Tỉnh Lai Châu” đã trao 10 suất quà mỗi suất trị giá 1 triệu đồng trao cho 10 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thị trấn. Tỉnh ủy- HĐND-UBND tỉnh, Huyện ủy – HĐND- UBND- MTTQ huyện và các cơ quan đơn vị doanh nghiệp tặng hoa  chúc mừng ngày hội.

Tại ngày hội cũng diễn ra các hoạt động văn hóa văn nghệ các trò chơi dân gian như: tung còn, kéo co, nhảy bao bố từ đó tạo  không khí vui tươi, thắt chặt tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư.

Sau đây là một số hình ảnh tại ngày hội

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Tin và ảnh: Như Vân
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 1401
  • Trong tuần: 12 329
  • Trong tháng: 49 129
  • Tất cả: 5622607
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM NHÙN
Chịu trách nhiệm chính: Phó Chủ tịch Ủy ban nhân huyện phụ trách khối văn hóa - xã hội.
Địa chỉ: Thị trấn Nậm Nhùn - Huyện Nậm Nhùn.
Điện thoại: 02133. 910.112 - Email: namnhun@laichau.gov.vn
Ghi rõ nguồn namnhun.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên wedsite này.

Designed by VNPT