HƯỚNG DẪN NỘP PHẠT TRỰC TUYẾN KHI VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ
Lượt xem: 335
Hiện nay, ngoài các hình thức nộp phạt thông thường, người dân khi có vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ có thể nộp phạt trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và lựa chọn nhận lại giấy tờ liên quan (bị tạm giữ hoặc tước trong vòng 07 ngày làm việc Cảnh sát giao thông sẽ cập nhập thông tin trên cơ sơ dữ liệu xử lý vi phạm hành chính và chuyển trạng thái “Đã phê duyệt”) tại đơn vị Cảnh sát giao thông lập biên bản hoặc đăng ký nhận lại giấy tờ tại nhà qua dịch vụ chuyển phát của Bưu điện.

Hướng dẫn cách thức nộp phạm vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ thông qua cổng dịch vụ công quốc gia như sau:

Bước 1: Công dân truy cập cổng dịch vụ công quốc gia ( bằng máy tính, laptop, điện thoại... có kết nối mạng internet)  và đăng nhập (tại https://dichvucong.gov.vn )

Bước 2:  Công dân chọn chức năng Thanh toán trực tuyến trên giao diện cổng dịch vụ công quốc gia.

anh tin bai

Bước 3. Công dân nhấn chọn: Nộp phạt xử lý vi phạm hành chính.anh tin bai

Bước 4. Công dân chọn mục tra cứu, thanh toán vi phạm giao thông và có thể chọn tra cứu theo số quyết định xử phạt hoặc theo số biên bản vi phạm hành chính

anh tin bai

- Nếu chọn tra cứu theo số biên bản vi phạm hành chính cần nhập các thông tin trên biên bản xử phạt để tra cứ thông tin, gồm các thông tin bắt buộc như: Số biên bản; Họ và tên người vi phạm; Đơn vị lập biên bản xử phạt (Tỉnh/Thành phố/Đơn vị CSGT); Ngày vi phạm; mã bảo mật.

- Nếu chọn tra cứu theo số quyết định xử phạt thì cần nhập số quyết định và mã bảo mật.

anh tin bai

- Sau khi nhập thông tin, nhấn tra cứu, thông tin tra cứu có thể xảy ra như sau:

+ Trường hợp 1: Nếu cơ quan công an chưa ra quyết định xử phạt, hệ thống sẽ hiển thị thông báo: “Chưa có quyết định xử phạt”;

+ Trường hợp 2: Nếu quyết định xử phạt đã được thanh toán, hệ thống sẽ hiển thị thông báo: “Quyết định xử phạt đã được thanh toán”

+ Trường hợp 3: Nếu đã có quyết định xử phạt và chưa được thanh toán, hệ thống sẽ hiển thị thông tin chi tiết gồm: Số quyết định; Ngày ra quyết định; Hành vi vi phạm; Số tiền phạt.

Khi công dân đã tra cứu được quyết định xử phạt có thể thực hiện một trong hai cách sau: thanh toán và nhận kết quả tại cơ quan xử phạt hoặc thanh toán và nhận kết quả tại nhà qua dịch vụ bưu chính công ích. Cụ thể như sau:

Bước 5. Chọn hình thức thanh toán (nộp phạt) 

anh tin bai

5.1. Thanh toán và nhận kết quả tại cơ quan xử phạt: Tài khoản Dịch vụ công cần có các thông tin theo hướng dẫn (Họ tên người nộp tiền, số CMND/CCCD, tỉnh/thành phố, quận/huyện, phường/xã, số nhà/đường/xóm), nếu chưa có, hệ thống sẽ hướng dẫn cập nhật.

 Sau khi nhập đầy đủ các thông tin, người dùng bấm chọn [Thanh toán], hệ thống chuyển sang giao diện của Nền tảng thanh toán của Cổng Dịch vụ công quốc gia (Payment Platform) để lựa chọn ngân hàng hoặc trung gian thanh toán như sau:

anh tin bai

Trường hợp Công dân không có tài khoản các ngân hàng đã có kết nối như Vietcombamk, Vietinbank... có thể lựa chọn thanh toán qua các Trung gian thanh toán như VNPTPay.

Công dân thực hiện chọn ngân hàng mà mình có tài khoản, sau đó bấm nút Thanh toán

anh tin bai

Công dân nhập thông tin thẻ ngân hàng và bấm nút thanh toán, hệ thống chuyển sang màn hình để công dân nhập tài khoản internetbankingcủa Ngân hàng đã lựa chọn.

anh tin bai

Công dân nhập tài khoản đăng nhập theo yêu cầu của Ngân hàng internetbanking để đăng nhập, khi đó hệ thống hiển thị màn hình để người dân dùng xác nhận thanh toán như sau:

anh tin bai

Công dân thực hiện xác nhận việc thanh toán, sau khi xác nhận thanh toán thành công, người dân sẽ nhận được thông báo đã thanh toán thành công như sau:

anh tin bai

Công dân có thể thực hiện lưu biên lai về máy tính hoặc điện thoại để xuất trình khi nhận giấy tờ tạm giữ tại cơ quan xử phạt (nếu có yêu cầu).

anh tin bai

5.2. Thanh toán và nhận kết quả tại nhà: Thông tin người vi phạm phải có số CMND/CCCD (cung cấp thêm một số thông tin để phục vụ chuyển phát kết quả qua bưu điện, còn lại các bước lựa chọn ngân hàng thanh toán tương tự như thanh toán và nhận kết quả tại cơ quan xử phạt) và yêu cầu thông tin công dân phải khớp với thông tin Tài khoản Dịch vụ công quốc gia; nếu không, hệ thống sẽ hướng dẫn chọn lại hình thức Thanh toán và nhận kết quả tại cơ quan xử phạt.

 

Tin tức: Hùng Đinh
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 225
  • Trong tuần: 9 255
  • Trong tháng: 20 842
  • Tất cả: 5540734
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM NHÙN
Chịu trách nhiệm chính: Phó Chủ tịch Ủy ban nhân huyện phụ trách khối văn hóa - xã hội.
Địa chỉ: Thị trấn Nậm Nhùn - Huyện Nậm Nhùn.
Điện thoại: 02133. 910.112 - Email: namnhun@laichau.gov.vn
Ghi rõ nguồn namnhun.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên wedsite này.

Designed by VNPT