Hội nghị trực tuyến tỉnh Lai Châu sơ kết hoạt động của Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh và công tác chuyển đổi số 6 tháng đầu năm 2024

Chiều 01/8/2024, tại Phòng họp số 10 Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải - Phó Trưởng ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh chủ trì Hội nghị trực tuyến sơ kết hoạt động của Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh và công tác chuyển đổi số 6 tháng đầu năm 2024. Hội nghị được truyền trực tuyến tới 08 huyện, thành phố.

Dự tại điểm cầu huyện Nậm Nhùn có đồng chí Hà Văn Sơn - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chuyển đổi số huyện và các thành viên trong Ban Chỉ đạo chuyển đổi số, Tổ chỉ đạo triển khai công nghệ số cộng đồng và Lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện.

Tại hội nghị, Sở Thông tin và Truyền thông đã báo cáo kết quả triển khai thực hiện công tác chuyển đổi số 6 tháng đầu năm, các mục tiêu, nhiệm vụ chuyển đổi số của huyện cơ bản được triển khai và đạt được kết quả quan trọng, tích cực. Huyện đã tập trung tích cực thực hiện chuyển đổi số mọi lĩnh vực, như lĩnh vực: Y tế, giáo dục…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương cần xác định rõ nhiệm vụ phải hoàn thành nhiệm vụ trong những tháng cuối năm trong đó tập trung vào việc xây dựng cơ sở dữ liệu; lấy người dân doanh nghiệp là trung tâm trong quá trình chuyển đổi số; làm rõ nét công công tác chuyển đổi số. Ưu tiên nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp về chuyển đổi số đã đề ra trong Kế hoạch chuyển đổi số năm 2024 của mình để hoàn thành hiệu quả các mục tiêu, giải pháp tại Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử.

Khoàng Vơn