Lợi ích khi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng thẻ căn cước

Ngày 06/01/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 06/QĐ-TTg phê duyệt Đề án triển khai ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 -2025, tầm nhìn đến 2030. Theo đó, một trong những mục tiêu cụ thể là "Bảo đảm từng bước thay thế các giấy tờ cá nhân trên cơ sở tích hợp, xác thực các thông tin, giấy tờ cá nhân vào cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để chỉ cần sử dụng Căn cước công dân (CCCD), ứng dụng định danh điện tử quốc gia của Bộ Công an (VNEID), trong đó tập trung thực hiện ngay đối với một số giấy tờ như thẻ BHYT”.

Thời gian vừa qua, Phòng LĐTB&XH huyện Nậm Nhùn đã chủ trì phối hợp với BHXH huyện và Công an huyện thực hiện từng bước đồng bộ dữ liệu quốc gia về bảo hiểm với dữ liệu quốc gia về dân cư, xây dựng các giải pháp kỹ thuật để đảm bảo việc tra cứu thông tin về BHYT qua thẻ CCCD gắn chíp. Đến ngày 30/06/2024, 100% người dân trên địa bàn huyện đã được tích hợp thông tin về bảo hiểm y tế trong dữ liệu về CCCD.

Để thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tạo thuận lợi cho người dân khi đi khám bệnh, chữa bệnh (KCB) BHYT, Công an huyện Nậm Nhùn đã tập trung nhân lực, vật lực để cấp thẻ căn cước gắn chíp cho toàn bộ người dân trên địa bàn. Đặc biệt việc cấp thẻ căn cước cho trẻ em dưới 6 tuổi đã được triển khai nhanh chóng và kịp thời.

anh tin bai

(Hình ảnh công dân dưới 6 tuổi đầu tiên được cấp thẻ căn cước trên cả nước thuộc về huyện Nậm Nhùn)

Sử dụng thẻ căn cước gắn chíp trong KCB BHYT giúp người dân được tiếp cận các dịch vụ y tế nhanh chóng, đơn giản, tiện lợi hơn. Đồng thời, cải thiện chất lượng dịch vụ KCB BHYT, tiết kiệm được chi phí cấp phát, quản lý thẻ BHYT và chống lạm dụng, trục lợi quỹ KCB BHYT. Vì vậy các bậc phụ huynh rất phấn khởi khi trẻ em dưới 6 tuổi đã được cấp thẻ căn cước.

anh tin bai

(Hình ảnh Phụ huynh đưa con đến nhận thẻ căn cước)

 

Tin và ảnh: Lại Thị Huế - Trưởng phòng LĐTB&XH
image advertisement
 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM NHÙN
Chịu trách nhiệm chính: Phó Chủ tịch Ủy ban nhân huyện phụ trách khối văn hóa - xã hội.
Địa chỉ: Thị trấn Nậm Nhùn - Huyện Nậm Nhùn.
Điện thoại: 02133. 910.112 - Email: namnhun@laichau.gov.vn
Ghi rõ nguồn namnhun.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên wedsite này.

Designed by VNPT