Đoàn công tác của huyện kiểm tra tiến độ thực hiện dự án sắp xếp ổn định dân cư bản Nậm Pồ xã Nậm Manh

Ngày 19/3, đoàn công tác của huyện do đồng chí Hà Văn Sơn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tiến độ thực hiện dự án sắp xếp ổn định dân cư bản Nậm Pồ xã Nậm Manh. Đi cùng đoàn có đại diện Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp & PTNT, Ban QLDA các công trình XDCB huyện.

Theo đó, dự án sắp xếp ổn định dân cư bản Nậm Pồ, xã Nậm Manh có tổng diện tích san gạt mặt bằng đất ở, công trình, đường nội bộ khoảng 05 ha; mặt bằng bố trí chia lô cho khoảng 88 hộ dân và các công trình công cộng. Đầu tư đồng bộ hệ thống đường giao thông nội bộ, có tổng chiều dài khoảng 1,5 km theo tiêu chuẩn đường giao thông nông thôn; Cấp nước sinh hoạt theo hạng mục cấp nước nội bộ khu dân cư. Xây dựng đường giao thông vào điểm sắp xếp dân cư với tổng chiều dài khoảng 7,2 km, theo tiêu chuẩn đường giao thông nông thôn và các hạng mục cống, rãnh thoát nước theo địa hình. Xây dựng nhà lớp học bậc mầm non 02 phòng, nhà lớp học bậc tiểu học 02 phòng kèm theo các hạng mục phụ trợ...

Đồng chí Hà Văn Sơn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác tại buổi kiểm tra.

Tại buổi kiểm tra tiến độ thực hiện dự án sắp xếp ổn định dân cư bản Nậm Pồ xã Nậm Manh. Sau khi kiểm tra đồng chí Hà Văn Sơn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã giao Ban QLDA các công trình XDCB huyện chỉ đạo, đôn đốc Nhà thầu khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục dự án. Xã Nậm Manh tuyên truyền vận động người dân sớm di chuyển nhà cửa về mặt bằng sớm ổn định cuộc sống.

Tin, ảnh: Quang Thụy