Đoàn công tác huyện Nậm Nhùn thăm và làm việc với Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu nông lâm sản Hòa Bình

Vừa qua đoàn công tác huyện Nậm Nhùn do các đồng chí Mùa A Trừ, TUV, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn cùng các đồng chí Hà Văn Sơn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện và đại diện Lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn, lãnh đạo một số xã, thị trấn đã đến thăm và làm việc với Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu nông lâm sản Hòa Bình tại Km109, xã Phong Phú, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.

Đoàn công tác huyện Nậm Nhùn thăm quy trình chế biến măng tại Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu nông lâm sản Hòa Bình.

Tại buổi thăm và làm việc, các đồng chí trong đoàn công tác huyện Nậm Nhùn đã được nghe đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu nông lâm sản Hòa Bình thông tin về tình hình hoạt động của đơn vị. Theo đó Công ty bắt đầu hoạt động từ năm 2021 với hoạt động sản xuất chính là ủ chua măng, hiện công ty có sáu sản phẩm chính được sản xuất từ măng củ, măng nứa, măng trúc, sản phẩm của công ty hiện được bán trong các siêu thị trong nước và xuất khẩu sang các thị trường như Nhật Bản, Mỹ. Hiện công ty cũng đã liên kết hình thành các vùng nguyên liệu phục vụ cho sản xuất. Nắm bắt được nhu cầu cũng như nguồn nguyên liệu dồi dào các loại măng ở huyện Nậm Nhùn Công ty cũng mong muốn xây dựng nhà máy chế biến trên địa bàn huyện. Nhân dịp này lãnh đạo huyện Nậm Nhùn cũng mong muốn Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu nông lâm sản Hòa Bình nghiên cứu các phương án đầu tư, mở rộng vùng nguyên liệu qua đó tạo điều kiện khai thác mang lại thu nhập cho người dân.

tin, ảnh; Văn Chức