Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Lê Lợi, huyện Nậm Nhùn
Lượt xem: 146
Cũng trong chiều ngày 3/10, Đoàn ĐBQH tỉnh do đồng chí đồng chí Hoàng Quốc Khánh –Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiếp xúc cử tri tại xã Lê Lợi huyện Nậm Nhùn.

Về phía huyện Nậm Nhùn dự buổi tiếp xúc có đồng chí Trần Quốc Khanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hà Văn Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và các cử tri trên địa bàn xã Lê Lợi

Trong buổi chiều, đồng chí Hoàng Quốc Khánh tiếp tục thông tin tới cử tri xã Lê Lợi với các nội dung dự kiến tại kỳ họp thứ 6. Theo đó, kỳ họp họp tập trung tại nhà Quốc hội và chia làm 2 đợt, đợt 1 từ ngày 23/10 đến ngày 10/11/2023; đợt 2 từ ngày 20/11 đến ngày 29/11/2023. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ thông qua 9 dự án luật; xem xét thông qua 2 dự thảo Nghị quyết về việc áp dụng thí điểm chính sách hỗ trợ đầu tư trong lĩnh vực công nghệ cao, Nghị quyết về việc áp dụng thuế thu nhập doanh nghiệp bổ sung theo quy định chống xói mòn cơ sở thuế toàn cầu; cho ý kiến vào 8 dự thảo luật.

anh tin bai

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh –Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp tục thông tin tới cử tri xã Lê Lợi với các nội dung dự kiến tại kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Lê Lợi đã có nhiều ý kiến kiến nghị đối với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh. Trong đó tập trung vào các vấn đề như: việc đầu tư xây dựng đường điện và chôn cột bê tông cho các hộ gia đình phát sinh đường tỉnh lộ 127; xây dựng cơ sở vật chất và tạo điều kiện để học sinh trong xã có chỗ ăn, nghỉ trưa tại các trường học trên địa bàn; đất góp trồng cây cao su những phần không trồng đến kiến nghị cấp lại đất cho dân để trồng trọt; những hộ trồng rừng thay thế năm 2016 đề nghị cấp có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ; các nhà máy thủy điện có thông báo trươc khi xả lũ trong mùa lũ tới các xã khu vực hạ lưu…

anh tin bai

Cử tri xã Lê Lợi ý kiến, kiến nghị với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tại buổi tiếp xúc.

Phát biểu tại các buổi tiếp xúc cử tri xã Lê Lợi, đồng chí Hoàng Quốc Khánh đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo và những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, mang tính xây dựng của các cử tri. Từ những ý kiến đóng góp của cử tri sẽ là cơ sở để Đoàn có ý kiến với Quốc hội, các bộ, ban, ngành trung ương và tỉnh nhằm thực hiện tốt hơn công tác quản lý nhà nước cũng như xây dựng chính sách. Với các ý kiến kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết, trả lời của UBND huyện, các xã và các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đề nghị trả lời trực tiếp cử tri ngay tại buổi tiếp xúc.

anh tin bai

Phòng Ban chuyên môn của huyện trả lời trực tiếp các ý kiến, kiến nghị của cử tri theo đúng thẩm quyền.

Với những kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh, Trung ương, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tiếp thu, kiến nghị tới Quốc hội, các bộ, ngành trung ương và các sở, ngành tỉnh xem xét giải quyết.

 

Tin, ảnh: Quang Thụy
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 131
  • Trong tuần: 12 068
  • Trong tháng: 47 177
  • Tất cả: 5627672
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM NHÙN
Chịu trách nhiệm chính: Phó Chủ tịch Ủy ban nhân huyện phụ trách khối văn hóa - xã hội.
Địa chỉ: Thị trấn Nậm Nhùn - Huyện Nậm Nhùn.
Điện thoại: 02133. 910.112 - Email: namnhun@laichau.gov.vn
Ghi rõ nguồn namnhun.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên wedsite này.

Designed by VNPT