Đồng chí Bí thư Huyện ủy Mùa A Trừ dự và đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường phổ thông DTNT THPT huyện Nậm Nhùn

Sáng 5/9, đồng chí Mùa A Trừ – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nậm Nhùn đã tới dự và đánh trống khai giảng Lễ Khai giảng năm học mới 2024 – 2025 tại trường PTDTNT THPT huyện Nậm Nhùn.

Đồng chí Mùa A Trừ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Nhùn

Năm học 2023-2024, Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Nhùn đã kết thúc thắng lợi với một số thành tích nổi bật: Tỷ lệ chuyên cần đạt 99%; tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 100%; xếp loại lực học từ trung bình trở lên đạt 99,4%. Xếp loại về hạnh kiểm từ trung bình trở lên đạt 99,7%; nhà trường có 3 học sinh đạt HSG cấp tỉnh; tham gia các hoạt động phong trào đạt nhiều thành tích như Hội khỏe phù Đổng cấp tỉnh đạt 2 huy chương vàng, 3 bạc, 4 huy chương đồng; đạt 7 huy chương vàng tuần lễ văn hóa, thể thao và du lịch huyện Nậm Nhùn…Có 80/80 học sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2024 trong đó có hơn 30 em đỗ vào các trường ĐH, Học viện Cảnh sát, Đại học sư phạm... Nhà trường xếp hạng thứ 5/23 đơn vị trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Năm học vừa qua, các tổ chức đoàn thể của trường cũng đã có những chuyển biến tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần đáng kể vào việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn điện của nhà trường.

Chào cờ tại buổi Lễ khai giảng năm học mới.

Các tiết mục văn nghệ tại Lễ khai giảng.

Thầy giáo Tống Minh Đức, Hiêu trưởng Trường PTDTNT THPT Nậm Nhùn trình bày diễn văn khai giảng năm học mới.

Phát huy những kết quả đã đạt được, bước vào năm học mới 2024 – 2025, Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Nhùn sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ. Trong đó nhà trường sẽ tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục toàn diện. Tăng cường xây dựng trật tự, kỷ cương, nề nếp trong nhà trường, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”; “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường với gia đình và xã hội. Tăng cường bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu. Tiến hành đổi mới phương pháp giảng dạy, kiểm tra, đánh giá theo hướng phát huy cao độ tinh thần tự học và ý thức sáng tạo của học sinh. Bên cạnh đó toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường sẽ tích cực tham gia các hoạt động xã hội của địa phương, của ngành Giáo dục và Đào tạo, góp phần tạo tiền đề xây dựng đất nước giàu mạnh, dân chủ, văn minh, hiện đại.

Đồng chí Mùa A Trừ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới.

Đánh trống khai giảng và phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Mùa A Trừ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy biểu dương và ghi nhận những thành tích mà thầy và trò Trường PTDTNT THPT huyện đã đạt được trong những năm học qua. Bên cạnh đó đồng chí cũng mong muốn tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường cần phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chú trọng đổi mới phương pháp dạy học; phấn đấu tăng tỷ lệ học sinh khá giỏi hàng năm, tỷ lệ học sinh trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Thực hiện tốt công tác quản lý, chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần để các em học sinh có điều kiện phát triển toàn diện tri thức và nhân cách…

Đồng chí Bí thư Huyện ủy, các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể sư phạm nhà trường.

tin, ảnh; Văn Chức