HĐND huyện Nậm Nhùn tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND hai cấp huyện, xã lần thứ sáu nhiệm 2021 – 2026
Lượt xem: 100
Sáng 26/10 tại xã Hua Bum, HĐND huyện Nậm Nhùn đã tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND hai cấp huyện xã lần thứ sáu, nhiệm 2021 – 2026. Với chủ đề “Xem xét quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương thuộc thẩm quyền của HĐND cấp huyện, xã”. Các đồng chí Vàng A Dơ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Phan Văn Cốc, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Trưởng Ban Dân tộc HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị còn có các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, Ủy ban MTTQ huyện; Trưởng các Ban HĐND huyện; Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND huyện; Văn phòng HĐND & UBND huyện; Thường trực HĐND, lãnh đạo các Ban HĐND, Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Với chủ đề “Xem xét quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương thuộc thẩm quyền của HĐND cấp huyện, xã”, các đại biểu đã tập trung trao đổi kinh nghiệm hoạt động của HĐND 2 cấp huyện – xã. Đồng thời nêu ra những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế và cùng nhau tìm ra nguyên nhân, giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại hạn chế đó.

anh tin bai

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Tại hội nghị cũng đã nhận được 14 nội dung tham luận và nhiều lượt ý kiến, trong đó tập trung vào một số nội dung như: Nâng cao chất lượng thẩm tra quyết toán ngân sách hàng năm trình kỳ họp HĐND quyết định; Công tác chuẩn bị và tổ chức các kỳ họp HĐND, chuẩn bị nội dung và chương trình kỳ họp; Vị trí vai trò chức năng của HĐND, các vấn đề quan trọng của địa phương thuộc thẩm quyền của HĐND cần phải xem xét, quyết định; việc thực hiện quy trình thủ tục, thẩm quyền ban hành Nghị quyết của HĐND, tính khả thi và hiệu quả của các Nghị quyết HĐND; vai trò của HĐND - UBND cà các cơ quan hữu quan trong việc tổ chức, triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND; Nâng cao chất lượng tổ chức phiên họp tháng của Thường trực HĐND 2 cấp; Công tác kiểm tra giám sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND…

anh tin bai

Các đại biểu phát biểu tham luận tại hội nghị.

Thông qua hội nghị lần này sẽ là dịp để Thường trực HĐND, các Ban HĐND, Văn phòng HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ huyện, xã, thị trấn chia sẻ thông tin, tình hình hoạt động, những thuận lợi khó khăn, vướng mắc trong tổ chức. Bên cạnh đó cũng là dịp để đánh giá và rút ra bài học kinh nghiệm, nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND huyện, xã, thị trấn, qua đó tiếp thu những kiến nghị, đề xuất giải pháp nhằm tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND trong thời gian tới.

anh tin bai

Đồng chí Vàng A Dơ, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc hội nghị.

Phát biểu bế mạc hội nghị đồng chí Vàng A Dơ, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Các Ban HĐND huyện, HĐND các xã, thị trấn cần tiếp thu những cách làm hay, kinh nghiệm của các đại biểu thảo luận tại hội ghị. Đồng thời, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của HĐND; chú trọng nâng cao chất lượng kỳ họp, đổi mới hình thức tiếp xúc cử tri, trả lời ý kiến cử tri, làm tốt công tác phối hợp trong xây dựng dự thảo các nghị quyết của HĐND nhằm nâng cao chất lượng công tác tham mưu phục vụ kỳ họp HĐND 2 cấp huyện xã. Chú trọng công tác kiểm tra giám sát thực hiện theo đúng chức năng nhiệm cũng như vai trò của HĐND, qua đó góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND, xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của Nhân dân./.

Tin, ảnh: Quang Thụy
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 255
  • Trong tuần: 12 192
  • Trong tháng: 47 301
  • Tất cả: 5627796
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM NHÙN
Chịu trách nhiệm chính: Phó Chủ tịch Ủy ban nhân huyện phụ trách khối văn hóa - xã hội.
Địa chỉ: Thị trấn Nậm Nhùn - Huyện Nậm Nhùn.
Điện thoại: 02133. 910.112 - Email: namnhun@laichau.gov.vn
Ghi rõ nguồn namnhun.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên wedsite này.

Designed by VNPT