Hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch UBND huyện với đại diện nhân dân xã Nậm Hàng

Sáng 4/7 tại bản Nậm Cầy, UBND huyện Nậm Nhùn đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch UBND huyện với đại diện nhân dân xã Nậm Hàng. Đồng chí Hà Văn Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh tại hội nghị.

Tại buổi tiếp xúc, đối thoại đồng chí Hà Văn Sơn - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã thông tin nhanh đến nhân dân xã Nậm Hàng về những kết quả mà huyện Nậm Nhùn đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trong 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm trong 6 tháng cuối năm.

Đồng chí Hà Văn Sơn - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã thông tin tình hình phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trong 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm trong 6 tháng cuối năm.

Tại buổi tiếp xúc, đối thoại nhân dân xã Nậm Hàng đã có 14 lượt ý kiến với trên 20 nội dung xoay quanh những vẫn đề liên quan đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở, công tác quản lý, chế độ chính sách như: Kiến nghị cần nâng cấp đường giao thông nội hản và hệ thống kênh thoát nước ở điểm bản Nậm Cầy cũ; Việc hỗ trợ cho người lao động khi tham gia xuất khẩu lao động đi làm việc tại nước ngoài theo hợp đồng; Một số nền nhà tại khu mặt bằng mới của bản Nậm Cầy đang có tà luy dương cao và có nguy cơ sạt lở làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân; Việc giải quyết công tác đền bù tại dự án trạm điện Nậm Cầy 3 với tổng diện tích đền bù là 18m2; Quan tâm hỗ trợ cấp trang thiết bị phục vụ cho nhà văn hoá bản tại mặt bằng mới của bản Nậm Cầy;

Đại diện nhân dân xã Nậm Hàng kiến nghị tại hội nghị.

Đồng thời kiến nghị huyện quan tâm chỉ đạo Công ty Thuỷ điện Huổi Van đang thi công trên địa bàn sớm khắc phục những thiệt hại do quá trình thi công làm đất cát trôi lấp một số ao cá của người dân và hệ thống kênh mương thuỷ lợi tưới tiêu ruộng khiến bà con khó khăn trong canh tác, bên cạnh đó khắc phục tuyến đường từ bản Noong Kiêng đi đến bản Huổi Van do ô tô trọng tải lớn đi lại nhiều nên đã xuống cấp và hư hỏng; Đề nghị huyện chỉ đạo doanh nghiệp đang thi công mặt bằng sắp xếp dân cư tại bản Huổi Van cần đẩy nhanh tiến độ thi công để người dân được sớm di chuyển đến nơi ở mới; Sớm đầu tư xây dựng nhà văn hoá cho bản Huổi Van để bản có chỗ sinh hoạt; Quan tâm bố trí kinh phí giãn dân nhóm 1 bản Huổi Van hiện tại rất đông hộ nên không còn diện tích đất để làm nhà ở; Mong muốn huyện quan tâm bố trí kinh phí để làm đường nội đồng từ cầu treo bản Huổi Van nối đường nội đồng của bản Nậm Cầy để bà con đi lại được thuận tiện, đặc biệt là trong mùa mưa…huyện quan tâm tu sửa tuyến đường giao thông nội bản Huổi Đanh do mùa mưa sạt lở một số điểm tại đầu bản gây khó khăn cho việc đi lại của người dân…

Cơ quan chuyên môn trả lời các ý kiến thuộc thẩm quyền.

Sau khi tiếp thu các ý kiến của nhân dân, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã giao cho lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện trả lời các ý kiến thuộc thẩm quyền và đưa ra nhiều biện pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc mà nhân dân có ý kiến tại buổi đối thoại.

Đồng chí Hà Văn Sơn - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi tiếp xúc, đối thoại.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đối thoại, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hà Văn Sơn ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị của bà con nhân dân xã Nậm Hàng. Đây đều là những ý kiến rất chính đáng và thiết thực liên quan trực tiếp đến đời sống, sinh hoạt của cán bộ, nhân dân trên địa bàn. Chủ tịch UBND huyện đề nghị, ngay sau buổi đối thoại, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan cần thực hiện nghiêm túc những vấn đề đã trao đổi, giải quyết kịp thời, hiệu quả, đúng quy định những nội dung kiến nghị, đề xuất của cán bộ, nhân dân. Những ý kiến vượt thẩm quyền đồng chí yêu cầu các cơ quan chuyên môn của huyện tổng hợp để gửi đến các cấp có thẩm quyền giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Đồng chí Hà Văn Sơn - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho nhân dân các bản.

Tin, ảnh: Quang Thụy