Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Vũ Mạnh Hà thăm hỏi thương bệnh binh

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27.7.1947 - 27.7.2024),  Đoàn công tác do đồng chí Vũ Mạnh Hà Phó, Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các thương binh, bệnh binh tại huyện Nậm Nhùn.

(Đồng chí Vũ Mạnh Hà - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ thăm và tặng quà bệnh binh Lò Văn Diu tại Tổ Dân phố Noong Kiêng, Thị trấn Nậm Nhùn)

Đi cùng đoàn có đồng chí Mùa A Trừ - Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hà Văn Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; một số phòng ban của huyện.

Nhân dịp này Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trân tổ quốc huyện cũng tặng quà, động viên thăm hỏi gia đình bệnh binh Lò Văn Diu.

(Đồng chí Mùa A Trừ - Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng quà bệnh binh)

Thay mặt Lãnh đạo tỉnh và Đoàn công tác, đồng chí Vũ Mạnh Hà Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ ân cần hỏi thăm sức khỏe và cuộc sống của bệnh binh. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các bệnh binh đã cống hiến tuổi thanh xuân, hy sinh xương máu vì công cuộc bảo vệ Tổ quốc.

Qua thăm hỏi, đồng chí Vũ Mạnh Hà cũng mong muốn các thương binh, bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, sống vui khỏe, vượt lên mọi khó khăn, gian khổ là tấm gương sáng về phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” làm động lực cho các thế hệ noi theo.

Đồng chí Vũ Mạnh Hà thông tin, là Đảng và Nhà nước luôn luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng như: Phụng dưỡng các mẹ Việt Nam Anh hùng; hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà tĩnh nghĩa; tặng quà, tạo việc làm cho gia đình chính sách và công tác đền ơn đáp nghĩa.

(Các đồng chí lãnh đạo hỏi thăm bệnh binh Lò Văn Diu)

Bệnh binh Lò Văn Diu cảm ơn tình cảm của các đồng chí lãnh đạo và đoàn công tác đã dành cho mình. Bác cho biết bản thân đi bộ đội năm 1978, sau đó bị thương được công nhận và hưởng chế độ bệnh binh 61% từ năm 1981. Năm 2018 Nhà nước hỗ trợ 20 triệu để sửa ngôi nhà khang trang hơn, hiện nay ngoài khoản trợ cấp bệnh binh 1 tháng là 4.466.000 đồng bác còn phát triển kinh tế nông nghiệp trồng 4 sào lúa để vươn lên ổn định cuộc sống xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc./.

Tin và ảnh: Lại Thị Huế - Trưởng phòng LĐTB&XH