Huyện đoàn Nậm Nhùn tham gia các hoạt động chăm lo Tết Trung thu cho trẻ em trên địa bàn huyện
Quan tâm chăm lo cho trẻ em là trách nhiệm và nghĩa vụ của toàn xã hội. Nhận thức rõ điều này trong những năm qua  huyện đoàn Nậm Nhùn đã triển khai nhiều hoạt động xây dựng kế hoạch chỉ đạo đoàn các xã thị trấn quan tâm chăm lo cho các em thiếu nhi đặc biệt dịp tết trung thu.

        Trung thu là lễ hội mang tính chất truyền thống, là đêm hội đón trăng rằm dành riêng cho các em thiếu nhi. Tuy còn nhiều khó khăn cấp ủy chính quyền địa phương từ huyện  huyện ta đã tổ chức Tết Trung thu ở tất cả các địa phương trên địa bàn, đảm bảo tất cả trẻ em đều được vui Tết Trung thu. Điều đó đã khẳng định hơn nữa sự quan tâm, trách nhiệm của các cấp, ngành đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đây cũng chính là nhằm tạo cơ hội cho  trẻ em được hưởng các quyền cơ bản của mình.

anh tin bai

Tuổi trẻ Nậm Nhùn tổ chức Tết Trung thu cho các em thiếu nhi

       Chị Vàng Thị Lun - Bí thư huyện đoàn Nậm Nhù cho biết: “Nhằm để không khí Tết Trung thu diễn ra vui vẻ, an toàn, tiết kiệm và bổ ích,  huyện đoàn Nậm Nhùn đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo hướng dẫn các cấp bộ đoàn phối hợp với các địa phương tổ chức “Tết Trung thu” cho thiếu nhi phù hợp với điều kiện địa phương. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên tuyền về Tết Trung thu cho trẻ em với các nội dung thiết thực qua đó giúp trẻ nắm được ý nghĩa của Tết Trung thu truyền thống của người Việt. Qua đó nâng cao nhận thức cuả mọi người dân về trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.”

    Bên cạnh đó huyện đoàn còn chỉ đạo các đoàn cơ sở tổ chức rà soát khảo sát nắm chắc số liệu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu vùng xa vùng dân tộc thiểu số để tặng quà quan tâm cho các em nghèo trẻ em mồ côi…dịp tế trung thu. Tặng quà:  lồng đèn, bánh trung thu các nhu yếu phẩm, phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương tổ chức đêm hội trăng rằm tạo không khí vui tươi ý nghĩa cho các em thiếu nhi. Tăng cường các hoạt động xã hội hóa huy động nguồn lực của các tổ chức cá nhân để hỗ trợ chăm lo cho các em  như: tặng các phần quà, học bổng cho các em nhân dịp Tết Trung thu, tặng các công trình sân chơi thiếu nhi, lớp học bán trú,  nhà vệ sinh  tại vùng khó khăn vùng sâu vùng xa…

       Anh Lò Văn Cánh - Bí thư đoàn xã Lê Lợi cho biết: “Để chuẩn bị cho Tết Trung thu đoàn thanh niên xã sẽ phối hợp với các tổ chức trong xã tổ chức "Đêm hội trăng rằm" cho các em thiếu nhi. Dự kiến các em sẽ được tham gia các hoạt động múa lân, rước đèn, văn hóa văn nghệ, trò chơi dân gian, phá cỗ trông trăng, ngoài ra chúng tôi cũng tặng 21 suất quà là bánh trung thu đèn ông sao cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, hộc nghèo, gia đình chính sách của xã.”

    Với sự sự quan tâm kịp thời của chính quyền địa phương đặc biệt là đoàn thanh niên các cấp để  tin tưởng rằng các em thiếu nhi trên địa bàn huyện sẽ  được đón một mùa Trung thu rộn ràng và đong đầy yêu thương.

 

 


 

  

 

Bài và ảnh: Như Vân
image advertisement
 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM NHÙN
Chịu trách nhiệm chính: Phó Chủ tịch Ủy ban nhân huyện phụ trách khối văn hóa - xã hội.
Địa chỉ: Thị trấn Nậm Nhùn - Huyện Nậm Nhùn.
Điện thoại: 02133. 910.112 - Email: namnhun@laichau.gov.vn
Ghi rõ nguồn namnhun.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên wedsite này.

Designed by VNPT