Hội thi Cán bộ công đoàn giỏi huyện Nậm Nhùn năm 2024

Ngày 3.10, Liên đoàn lao động huyện Nậm Nhùn tổ chức hội thi Cán bộ công đoàn giỏi gắn với tìm hiểu nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp và chính sách pháp luật liên quan trực tiếp tới công nhân viên chức lao động 2024. Dự hội thi có đồng chí Lù Văn Quân – Phó bí thư thường trực huyện ủy, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo một số cơ quan ban ngành đoàn thể, các xã thị trấn, các đơn vị trường  học trên địa bàn huyện, doanh nghiệp, chủ tịch CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện.

Tham gia hội thi có 12 đội thi đại diện cho 69 công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện. Các đội thi tranh tài ở 3 phần thi gồm: Kiến thức chung; Tiểu phẩm về xử lý tình huống có liên quan đến hoạt động công đoàn và phấn thi Cán bộ công đoàn tài năng.

Phần thi kiến thức tại Hội thi

Với tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi, các thí sinh thể hiện kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng xử lý các tình huống trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức, lao động và hoạt động công đoàn. Vai trò của tổ chức công đoàn được truyền tải khéo léo thông qua các tiểu phẩm hay thu hút đông đảo khán giả xem cổ vũ. Thông qua hội thi, nhằm đánh giá trình độ, năng lực hoạt động thực tiễn của đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện. Đây là dịp để cán bộ Công đoàn thể hiện sự hiểu biết về Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội, điều lệ Công đoàn Việt Nam, nghị quyết đại hội Công đoàn các cấp, nhất là chức năng, nhiệm vụ và phương pháp hoạt động của tổ chức Công đoàn.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao tổng số 15 giải trong đó giải nhất thuộc về Liên CĐCS xã Nậm Chà, giải nhì thuộc về Liên CĐCS trường Mầm non TH& THCS xã Lê Lợi, Liên công đoàn cơ sở khối Đảng đoàn thể, giải ba thuộc về CĐCS xã Pú Đao, Nậm Pì và Liên CĐCS Trường TH&THCS xã Mường Mô. BTC trao 6 giải khuyến khích cho các đội còn lại và các giải phụ cho đội thi trả lời phần thi kiến thức xuất sắc nhất, đội xử lý tình huống hay nhất, đội có phần thi tài năng hay nhất.

Như Vân ​