BÀN GIAO CÂY, CON GIỐNG CHO THANH NIÊN NGHÈO THUỘC ĐỐI TƯỢNG DỰ ÁN ĐA DẠNG HOÁ SINH KẾ, TRIỂN MÔ HÌNH GIẢM NGHÈO

Dự án 2: Đa dạng hoá sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo, Trung tâm Hỗ trợ Thanh Thiếu nhi Việt Nam phụ trách triển khai các nội dung dự án đối với đối tượng thanh niên. Theo đó, huyện Nậm Nhùn có 90 hộ thanh niên thuộc đối tượng hộ nghèo được đạt các điều kiện nhận hỗ trợ từ dự án. Theo phân bổ, các hộ tham gia sẽ được nhận hỗ trợ 30.020 cây quế và 10.440 con gà giống. Huyện đoàn Nậm Nhùn đã phối hợp thực hiện các quy trình, thủ tục hỗ trợ các hộ đối tượng thanh niên được hưởng hỗ trợ trên địa bàn.

Ngày 19 tháng 12 năm 2023, Huyện đoàn Nậm Nhùn phối hợp thực hiện bàn giao giống cây quế và phân bón cho các hộ thanh niên, trước khi bàn giao cây, các hộ đã được tập huấn, hướng dẫn trực tiếp về kỹ thuật trồng cây quế và kỹ thuật nuôi gà. Do điều kiện khí hậu, để đảm bảo chất lượng nuôi, chăm sóc, các bên đã thống nhất sẽ bàn giao giống gà vào tháng 3 năm 2024

Dưới đây là một số hình ảnh:

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Báo cáo viên tại lớp tập huấn

Báo cáo viên Trung tâm dịch vụ nông nghiệp hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Quế

Người dân nhận cây Quế giống

Tin và ảnh: Phan Bảo Ngọc