Đại hội Hội cựu thanh niên xung phong Việt Nam huyện Nậm Nhùn lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Sáng 14/5, Hội cựu thanh niên xung phong Việt Nam huyện Nậm Nhùn tổ chức Đại hội Hội cựu thanh niên xung phong Việt Nam huyện Nậm Nhùn lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Dự đại hội có các đồng chí Đào Văn Minh - Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam tỉnh Lai Châu; Lù Văn Quân - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Vũ Tiến Hoá - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, Ban Dân vận Huyện uỷ, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ cùng 37 đại biểu đại diện cho 44 hội viên trong toàn huyện.

Quang cảnh tại Đại hội.

Chương trình Văn nghệ chào mừng Đại hội.

Tại Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết công tác Hội cựu TNXP Việt Nam huyện Nậm Nhùn nhiệm kỳ 2019-2024; Phương hướng nhiệm vụ công tác hội nhiệm kỳ 2024-2029. Theo đó trong nhiệm kỳ qua, 7/8 chỉ tiêu chủ yếu đã đạt so với kế hoạch đề ra, trong đó: 100% hội viên được học tập, quán triệt chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tham gia hưởng ứng tốt các phong trào nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn do tỉnh và Trung ương phát động; khảo sát số lượng cựu TNXP, phấn đấu không có cựu TNXP nằm ngoài tổ chức hội; 100% hội viên có đủ điều kiện được tặng kỷ niệm chương và giải quyết chế độ; 100% hội viên có nhu cầu được vay vốn để sản xuất; 100% gia đình cựu TNXP đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá; Phấn đấu không có gia đình cựu TNXP còn ở nhà dột nát hoặc không có nhà ở…

Các đại biểu về dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ tới, với khẩu hiệu “Phát huy truyền thống cựu TNXP làm theo lời Bác, xây dựng tổ chức hội vững mạnh; tăng cường và đổi mới phong trào vì nghĩa tình đồng đội, tích cực triển khai phong trào làm kinh tế giỏi góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới’’. Hội Cựu TNXP huyện Nậm Nhùn đã đưa ra 6 chỉ tiêu 7 nhiệm vụ giải pháp để thực hiện trong thời gian tới, trong đó: 100% hội viên được học tập, quán triệt thực hiện chỉ thị, Nghị quyết của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước, của Hội cựu thanh niên xung phong các cấp; 100% hội viên tích cực tham gia cuộc vận động “Cựu TNXP nêu gương sáng làm theo lời dạy và tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Hằng năm có 100% trở lên đạt hội viên gương mẫu, 100% gia đình cựu thanh niên xung phong đạt gia đình văn hóa; 100% Hội viên có đủ điều kiện được tặng kỷ niệm chương và giải quyết chế độ; Phấn đấu 20% hội viên có mô hình làm kinh tế giỏi; 100% hội viên đăng ký thực hiện nếp sống văn minh, không vi phạm pháp luật. Bên cạnh đó, đẩy mạnh cuộc vận động “Cựu TNXP nêu gương sáng, làm theo lời dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Đẩy mạnh các hoạt động vì nghĩa tình đồng đội bằng sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội với nhiều hình thức phong phú, thiết thực; phối hợp có hiệu quả với Đoàn Thanh niên trong công tác giáo dục truyền thống cách mạng đối với thế hệ trẻ; tiếp tục củng cố, phát triển và xây dựng hội vững mạnh, rộng khắp, thu hút các cựu TNXP Việt Nam tự nguyện vào tổ chức hội; đẩy mạnh phong trào thi đua trong lực lượng Hội Cựu TNXP Việt Nam.

Đồng chí Vũ Tiến Hoá - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Nậm Nhùn phát biểu tại Đại hội.

....đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đồng chí Đào Văn Minh - Chủ tịch Hội cựu TNXP Việt Nam tỉnh phát biểu tại Đại hội.

....đồng chí Chủ tịch Hội cựu TNXP Việt Nam tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Phát biểu tại đại hội, các đồng chí Vũ Tiến Hoá - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Nậm Nhùn; Đào Văn Minh - Chủ tịch Hội cựu TNXP Việt Nam tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những thành tích Hội Cựu TNXP Việt Nam huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để triển khai thực hiện có hiệu quả trong nhiệm kỳ tới, các đồng chí đề nghị ngay sau Đại hội Ban Chấp hành khóa mới cần khẩn trương cụ thể hóa Nghị quyết của Đại hội thành chương trình, kế hoạch thống nhất tổ chức thực hiện. Đề nghị các ngành, các cấp phối hợp chặt chẽ với hội và tạo mọi điều kiện để các chương trình của hội được thực hiện triển khai có hiệu quả. Đồng thời, Hội Cựu TNXP Việt Nam huyện khóa mới cần tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, thực sự là chỗ dựa tin cậy, bảo vệ quyền lợi của các hội viên, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, gắn nội dung hoạt động của hội với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện.

Các đại biểu biểu quyết hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP Việt Nam huyện lần thứ III nhiệm kỳ 2024-2029

Đại hội hiệp thương bầu 7 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP Việt Nam huyện lần thứ III nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng chí  Khoàng Văn Hội giữ chức danh Chủ tịch Hội cựu TNXP Việt Nam huyện Nậm Nhùn khoá III, nhiệm kỳ 2024-2029 và hiệp thương cử 5 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Hội Cựu TNXP Việt Nam tỉnh Lai Châu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029 và thông qua Nghị quyết Đại hội.

Các đồng chí Lãnh đạo Hội Cựu TNXP Việt Nam tỉnh, lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện, Ban Dân vận Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy... tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP Việt Nam huyện lần thứ III nhiệm kỳ 2024-2029.

Tin, ảnh: Quang Thụy