Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” dừng chân tại xã Nậm Pì

Chiều ngày 25/4, Đoàn đại biểu hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” do đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm UBKT Trung ương đoàn làm trưởng đoàn đã có buổi trao tặng quà và khám chữa bệnh miễn phí tại Nhà văn hóa dân tộc Mảng xã Nậm Pì. Đón đoàn về phía huyện Nậm Nhùn có đồng chí Mùa A Trừ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đại diện lãnh đạo UBND huyện, huyện đoàn.

Các đại biểu tặng quà gia đình chính sách, thương binh trên địa bàn xã Nậm Pì.

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024). Trong khuôn khổ hành trình tại tỉnh Lai Châu, đoàn sẽ tham gia các hoạt động tại Nhà văn hóa dân tộc Mảng, xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn và dâng hương tại Nghĩa Nghĩa trang liệt sĩ Thanh niên xung phong, xã Chăn Nưa, huyện Sìn Hồ. Tại Nhà văn hóa dân tộc Mảng xã Nậm Pì, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã trao tặng 200 cờ Tổ quốc, 20 bản đồ khung, 500 bản đồ giấy cho địa phương với tinh thần "Mỗi tấm bản đồ, một trái tim Việt Nam" nhằm giáo dục lòng yêu nước và thể hiện trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Đồng thời, đoàn hành trình cũng tặng 20 suất quà cho cựu chiến binh, gia đình liệt sỹ, thương binh, gia đình chính sách; tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân xã Nậm Pì.

Một số hoạt động của hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” tại xã Nậm Pì:

Khám bệnh miễn phí cho người dân.

Trao tặng 200 lá cờ Tổ quốc.

Trao tặng bản đồ...

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Nhà văn hóa cộng đồng dân tộc Mảng.

Tin, ảnh: Văn Chức