Hội nghị Ban chấp hành LĐLĐ huyện khóa III nhiệm kỳ 2023-2028
Chiều ngày 5.7 LĐLĐ huyện Nậm Nhùn tổ chức Hội nghị BCH LĐLĐ huyện khóa III nhiệm kỳ 2023-2028, dự hội nghị có lãnh đạo LĐLĐ huyện, Ủy viên BCH, ủy viên Ủy ban kiểm tra LĐLĐ huyện.

Hội nghị đã tập trung sơ kết hoạt động công đoàn huyện 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Toàn huyện hiện có 69 công đoàn cơ sở trực thuộc; 1.314 công nhân, viên chức, lao động, 1287 đoàn viên. Trong 6 tháng đầu năm LĐLĐ huyện đã thành lập mới được 1 CĐCS doanh nghiệp ngoài Nhà nước với 15 đoàn viên, các CĐCS đã giới thiệu được 32 đoàn viên ưu tú cho đảng bồi dưỡng cử đi học lớp nhận thức về Đảng, giới thiệu cho Đảng kết nạp được 13 đảng viên. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giao lưu, biểu dương CNVCLĐ tiêu biểu, tặng quà cho 06 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc các CĐCS doanh nghiệp ngoài Nhà nước  nhân “Tháng Công nhân”. Thăm và tặng quà cho 16 công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại 04 CĐCS doanh nghiệp ngoài Nhà nước với tổng số tiền trị giá 8 triệu đồng. Trao 168 xuất quà trị giá hơn 90 triệu đồng cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Thăm chúc tết, động viên 03 Nhà máy Thủy điện, trao quà cho 06 người lao động làm nhiệm vụ trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 với tổng số tiền hơn 4 triệu đồng; Lựa chọn đoàn viên tham gia Chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2024” qua sàn giao dịch thương mại điện tử. Thăm hỏi  động viên 2 gia đình đoàn viên bị  chết với số tiền 04 triệu đồng, thăm hỏi 01 gia đình đoàn viên bị thiên tai với số tiền 3 triệu đồng...Vận động ủng hộ quỹ Xã hội Công đoàn tỉnh năm 2024 đươc trên 45 triệu đồng. Phối hợp với chính quyền cùng cấp quan tâm thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với cán bộ nữ; đẩy mạnh công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho nữ CCVCLĐ. Hướng dẫn chỉ đạo CĐCS tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3; Tổ chức Hội nghị trực tuyến nói chuyện chuyên đề trong CNVCLĐ nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3/2024 với hơn 100 cán bộ, đoàn viên, CCVCLĐ tham gia. Công tác kiểm tra giám sát được quan tâm, đã thực hiện 01 cuộc kiểm tra, giám sát tại 04 CĐCS.

Tại hội nghi các đại biểu đã thống nhất nhất trí với 6 nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm và đưa ra các giải pháp cần triển khai thực hiện.

Nhân dịp này, đã có 6 cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong tháng công nhân, 5 gia đình được LĐLĐ tỉnh Lai Châu tặng bằng khen nhân ngày gia đình Việt Nam.

Nhiều cá nhân và các gia đình huyện Nậm Nhùn được khen thưởng

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Đặng Văn Phú – Chủ tịch LĐLĐ huyện Nậm Nhùn nhấn mạnh: Trong thời gian tới  LĐLĐ huyện và CĐCS cần nắm bắt triển khai thực hiện tốt nội dung của những chỉ tiêu cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2024. Tuyên truyền có hiệu quả nghị quyết đại hội công đoàn các cấp đến đoàn viên công chức lao động. Công đoàn cơ sở tổ chức hoạt động tuyên truyền và giao lưu gặp mặt cán bộ công đoàn nhân ngày thành lập công đoàn Việt Nam, tổ chức bữa cơm công đoàn. Quan tâm đời sống cho đoàn viên công đoàn thực hiện các chế độ chính sách cho đoàn viên công đoàn, thăm động viên gia đình công đoàn viên khó khăn thiên tai hỏa hoạn…mắc bệnh hiểm nghèo, khó khăn về nhà ở, con em đoàn viên vươn lên trong học tập để có phương án hỗ trợ. Tổ chức tốt ngày thanh lập hội LHPN Việt Nam, tuyên truyền chính sách pháp luật, thực hiện tốt nghị quyết của công đoàn các cấp. Quan tâm bồi đưỡng giới thiệu quần chúng ưu tú cho đảng kết nạp, kiện toàn BCH công đoàn cơ sở còn thiếu. Chỉ đạo tổ chức ký thỏa ước lao động tập thể, tham gia tốt hội thi cán bộ công đoàn giỏi ở cấp huyện, quan tâm xây dựng quỹ công đoàn, xây dựng quỹ cho công đoàn viên vay vốn phát triển kinh tế nâng cao đời sống.

Như Vân