Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 và Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân chia sẻ” năm 2024
Chiều ngày 18 tháng 01 năm 2024, Liên đoàn Lao động huyện Nậm Nhùn tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) lần thứ 3 khóa III, nhiệm kỳ 2023 - 2028, tổng kết công tác Công đoàn năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lương Xuân Trường, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lai Châu; đồng chí Lù Văn Quân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Vũ Tiến Hóa - Phó Chủ tịch UBND huyện; tham dự hội nghị còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo Mặt trấn Tổ quốc và các đoàn thể huyện, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ủy ban kiểm tra Liên đoàn Lao động huyện và đại diện 68 công đoàn cơ sở trực thuộc.

Đ/c Đặng Văn Phú - Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu khai mạc Hội nghị

Năm 2023, bám sát theo sự chỉ đạo của Huyện ủy và Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, các cấp công đoàn trong huyện đã khắc phục khó khăn, có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức hoạt động, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của công đoàn, đạt được nhiều kết quả: Chỉ đạo các CĐCS tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở, Đại hội Công đoàn huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028; tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” năm 2023, các hoạt động thăm, tặng quà nhân dịp tháng Công nhân, các ngày lễ, Tết, trao 198 suất quà, tổng  số tiền trên 102 triệu đồng; đề nghị LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 01 gia đình đoàn viên bị hỏa hoạn với số tiền 10 triệu đồng; hỗ trợ, thăm hỏi gia đình đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo, đoàn viên chết với tổng số tiền trên 16 triệu đồng; công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên và người lao động được quan tâm; vận động đoàn viên, người lao động tích cực hưởng ứng tham gia các chương trình, cuộc thi trực tuyến, các cuộc vận động và phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do các cấp, các ngành phát động; tham gia Chương trình “ 01 triệu sáng kiến- nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” giai đoạn 2 vượt chỉ tiêu giao với 173/65 sáng kiến được công nhận trên hệ thống; vận động được hơn 600 đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện; vận động thành lập mới 01 CĐCS với 16 đoàn viên, giới thiệu được 67 đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, xem xét kết nạp; Phối hợp với MTTQ và các đoàn thể tham gia giám sát theo quy định 217, giám sát đảng viên theo quy định 124, tổ chức thành công 01 cuộc phản biện xã hội; tham gia kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở; chỉ đạo CĐCS ký kết 01 thỏa ước lao động tập thể góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại doanh nghiệp.

Đồng Chí Lù Văn Quân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lù Văn Quân, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ và đồng chí Lương Xuân Trường, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả công đoàn huyện đạt được trong năm 2023. Đồng thời các đồng chí cũng đề nghị LĐLĐ huyện trong năm 2024 tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả “Chương trình phúc lợi đoàn viên” xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn”, nhân rộng mô hình “Quỹ tương hỗ” công đoàn; huy động sự vào cuộc của chính quyền, chuyên môn trong tổ chức Tháng công nhân gắn với Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2024 và các hoạt động nâng cao phúc lợi cho đoàn viên, người lao động; phát huy vai trò của công đoàn trong đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên; phối hợp chỉ đạo tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, hội nghị người lao động năm 2024; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong đoàn viên, CNVCLĐ, trong đó tập trung tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước liên quan trực tiếp đến quyền lợi của đoàn viên, CNVCLĐ. Bám sát cơ sở, thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng, nhu cầu nguyện vọng của CNVCLĐ. Tiếp tục triển khai kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở; Tăng cường công tác nữ công, quan tâm, động viên nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, hoạn nạn…

Tại hội nghị, đã trao tặng Cờ thi đua và Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các tập thể và cá nhân cụ thể: 01 Cờ Thi đua, 04 Bằng khen tập thể cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2023; 01 Cờ Thi đua và 01 Bằng khen cho tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào “Văn hóa, Thể thao” năm 2023; 01 Bằng khen cho 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2023.

Tại Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ”, Liên đoàn Lao động tỉnh và Liên đoàn Lao động huyện đã trao 168 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, mỗi suất trị giá từ 500.000đ – 1.300.000đ, với tổng kinh phí trên 90 triệu đồng.

Đ/c Lù Văn Quân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của tổ chức công đoàn, góp phần tích cực cùng cấp ủy chính quyền các cấp trong việc quan tâm, chăm lo, động viên kịp thời để đoàn viên, người lao động và nhân dân được vui tết, đón xuân. Đồng thời lan tỏa thông điệp chia sẻ, đoàn kết với tinh thần “Không ai bị bỏ lại phía sau”./.

Một số hình ảnh Hội nghị:

Đ/c Lù Văn Quân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao cờ Thi đua của LĐLĐ tỉnh tập thể có thành tích xuất có thành tích xuất sắc trong phong trào “Văn hóa, Thể thao” năm 2023

Đồng chí Đặng Văn Phú - Chủ tịch LĐLĐ huyện trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2023

Đồng chí Lương Xuân Trường - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lai Châu trao quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí Vũ Tiến Hóa - Phó Chủ tịch UBND huyện trao quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Bai và ảnh: Nguyễn Thị Nga