Liên đoàn lao động huyện nỗ lực phấn đầu hoàn thành nhiệm vụ được giao
Lượt xem: 66
Thời gian qua, Liên đoàn Lao động huyện Nậm Nhùn quan tâm thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng. Được ghi nhận, động viên kịp thời là động lực để công chức, viên chức, người lao động phát huy vai trò, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Qua đó, nâng cao năng suất lao động, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Trong quá trình thực hiện, LĐLĐ huyện coi trọng công tác phát hiện, bối dưỡng và nhân rộng, biểu dương, khen thưởng kịp thời các điển hình tiên tiến tạo sự lan tỏa trong các cấp công đoàn. Tổ chức các hoạt động hướng về cơ sở, tăng cường đôn đốc, kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở trực thuộc tổ chức tốt các nội dung, mục tiêu, chỉ tiêu thi đua đã phát động. Thường xuyên đánh giá, tổ chức sơ, tổng kết các đợt thi đua. Quan tâm, cổ vũ, động viên các tập thể, cá nhân có tinh thần sáng tạo, dám nghĩ, dám làm; khuyến khích việc thực hiện các mô hình điểm, các cách làm hay, sáng tạo trong lao động, sản xuất.

Ông Đặng Văn Phú – Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện cho biết: Liên đoàn lao động huyện tập trung tuyên truyền, thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tinh hình mới; Nghị quyết số 07/NQ- TLĐ, ngày 15/1/2020 của Tổng LĐLĐ Việt Nam về đổi mới công tác TĐKT. Cùng với đó, phát động thi đua, đăng ký thực hiện các công trình, sản phẩm, phần việc của đoàn viên. Chúng tôi luôn nỗ lực để công tác TĐKT thực sự là động lực quan trọng thúc đẩy việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của các cấp công đoàn.

anh tin bai

Hội nghị BCH mở rộng lần thứ 11, khóa II, nhiệm kỳ 2018 - 2023 của LĐLĐ huyện Nậm Nhùn.

Ngoài ra, LĐLĐ huyện tiếp tục cụ thể hoá chỉ tiêu, nhiệm vụ trong thực hiện các phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”: “Giỏi việc nước, đảm việc nhà, “Xanh, sạch, đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”; “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức công đoàn".. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đoàn viên từ huyện đến cơ sở. Phát huy vai trò của tổ chức công đoàn trong đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp. chính đáng của đoàn viên, người lao động. Phát triển đoàn viên; củng cố, kiện toàn, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, nhất là quan tâm thành lập công đoàn trong các doanh nghiệp trên địa bàn. Nâng cao hiệu quả các hoạt động chăm lo lợi ích và phúc lợi cho CCVCLĐ, hỗ trợ kịp thời đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Từ tổ chức bài bản, sát tinh hình địa phương, đơn vị, công tác TĐKT đã phát huy được hiệu quả trong năng cao năng suất, chất lượng công việc. Nông trường Cao su Nậm Nhùn - một trong những đơn vị có nhiều người lao động nhất trên địa bàn huyện. Theo ông Lý Anh Quý - Giám đốc Nông trường Cao su Nậm Nhùn cho biết: Nông trường có khoảng 150 lao động thường xuyên. Hưởng ứng phát động thi đua năm 2023 của LĐLĐ huyện, tất cả anh em công nhân nhiệt tình, hăng say lao động, sản xuất. Dù có những khó khăn do thiên tai, mưa kéo dài nhưng nhiều công nhân vẫn đạt năng suất lao động cao, thu nhập cao hơn so với cùng thời điểm năm trước. Nông trường cũng có những chính sách, chế độ lương, thưởng riêng nhằm khuyến khích tinh thần lao động của công nhân.

Với cách làm thiết thực, công tác TĐKT của LĐLĐ huyện đạt được nhiều kết quả tích cực. 6/12 chỉ tiêu về công tác TĐKT đạt và vượt kế hoạch đề ra và hiện đang phấn đấu 100% các chỉ tiêu sẽ hoàn thành vào cuối năm. Thực hiện Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid – 19", giai đoạn 1, LĐLĐ huyện có 153 sáng kiến được cập nhật, đạt 235% so với chỉ tiêu giao đợt 1. Nhiều sáng kiến áp dụng vào thực tiễn công việc đã phát huy hiệu quả. Trên địa bàn có 1 tập thể được tặng Cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 4 tập thể, 6 cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen. Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện tặng Giấy khen cho 12 tập thể, 97 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Những tháng cuối năm, LĐLĐ huyện tiếp tục chú trọng thực hiện tốt công tác TĐKT nhằm phát huy tinh thần hăng say lao động sản xuất của CCVCLĐ trên địa bàn. Đồng thời, quan tâm bảo đảm chính xác, kịp thời, công khai, minh bạch, dân chủ theo đúng các quy định của cấp trên và Luật TĐKT. Qua đó, tạo không khi thì đua sôi nổi, quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Bài, ảnh: Quang Thụy
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 128
  • Trong tuần: 12 065
  • Trong tháng: 47 174
  • Tất cả: 5627669
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM NHÙN
Chịu trách nhiệm chính: Phó Chủ tịch Ủy ban nhân huyện phụ trách khối văn hóa - xã hội.
Địa chỉ: Thị trấn Nậm Nhùn - Huyện Nậm Nhùn.
Điện thoại: 02133. 910.112 - Email: namnhun@laichau.gov.vn
Ghi rõ nguồn namnhun.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên wedsite này.

Designed by VNPT