image banner
Nâng cao công tác phối hợp giữa Đoàn trong lực lượng vũ trang, trong trường học, doanh nghiệp tham gia giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn

Thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024, thời gian qua, BTV Huyện đoàn Nậm Nhùn đã chủ động tăng cường phối hợp công tác giữa đoàn trên địa bàn dân cư với Đoàn trong lực lượng vũ trang, trong trường học, doanh nghiệp tham gia giữ gin an ninh trật tự trên địa bàn.

Phối hợp các tổ chức các hoạt động tuyên truyền như: Phối hợp với Ban tuyên truyền PBPL huyện tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật tới 418 em học sinh của trường PTDTBT THPT Nậm Nhùn. Tham gia vận động đoàn viên, thanh niên và Nhân dân tham gia nghe tuyên truyền, phổ biến GDPL về các nội dung: Luật An ninh mạng; Luật xuất nhập cảnh; Luật quản lý vũ khí, vật liệu nổ; Luật giao thông; Luật phòng, chống ma túy,... do Công an huyện phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý thuộc Sở Tư pháp tỉnh Lai Châu tổ chức với hơn 170 lượt người tham gia. Phối hợp với Trung tâm dân số, KHH gia đình tổ chức tuyên truyền về chăm sóc, tư vấn sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên tại trường TH&THCS Lê Lợi với hơn 200 học sinh tham gia; phối hợp tổ chức tuyên truyền phòng, chống bạo lực học đường cho hơn 900 em học sinh khối trường THPT và THCS thị trấn.

Phối hợp tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy trong trường học

Phối hợp tổ chức các hoạt động trong Tháng Thanh niên, chiến dịch TNTN hè, chương trình Tiếp sức mùa thi, chiến dịch Hoa phượng đỏ, Hành quân xanh,...Các hoạt động chung tay xây dựng Nông thôn mới, văn minh đô thị: Ra quân đồng loạt hưởng ứng Ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng Nông thôn mới; ngày “Chủ nhật xanh”; Ngày cao điểm tình nguyện xây dựng đô thị văn minh; Ngày cao điểm chung tay xây dựng và bảo vệ môi trường 21/7; Ngày cao điểm tình nguyện xây dựng đô thị văn minh; ra quân Ngày cao điểm chung tay xây dựng cảnh quan và bảo vệ môi trường nông thôn với các hoạt động vệ sinh môi trường, thu gom, phân loại, xử lý rác thải, vệ sinh các tuyến đường thanh niên tự quản,...

Phối hợp trao tặng quà cho người có công nhân ngày 27/7

Phối hợp tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2024
Phối hợp phân luồng giao thông tại khu vực diễn ra kỳ thi THPT Quốc

Thông qua các hoạt động đã góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên và nhân dân gắn với thực hiện hiệu quả công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Phan Bảo Ngọc