Gương điển hình hiến máu tình nguyện ở Nậm Nhùn
Lượt xem: 103
 Trong nhiều năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của huyện Nậm Nhùn đã  trở thành một hoạt động sôi nổi thu hút đông đảo cán bộ đảng viên công chức viên chức và nhân dân trên địa bàn huyện tham gia. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là chị Tao Thị Thu Hương,  công chức  thị trấn Nậm Nhùn, chị  Hương đã có 31 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Chị vinh dự là đại diện của huyện Nậm Nhùn tham gia hoạt động tôn vinh người HMNĐ toàn quốc năm 2023 do Viện huyết học truyền máu trung ương tổ chức.

        Trong những năm qua công tác hiến máu nhân đạo của huyện Nậm Nhùn luôn được sự quan tâm chỉ đạo của huyện ủy HĐND UBND huyện, Ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, công tác HMNĐ trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Trên địa bàn huyện có nhiều gia đình, cá nhân tham gia hiến máu nhiều lần được các cấp các ngành ghi nhận và đánh giá cao, tiêu biểu trong số đó là chị Tao Thị Thu Hương công chức Thị trấn Nậm Nhùn. Chị Hương  cho biết, chị bắt đầu tham gia hiến máu lần đầu tiên là năm 2009 khi còn là sinh viên trường cao đẳng sư phạm Điện Biên.  Với chị  tham gia hiến máu tình nguyện là việc làm rất có ý nghĩa vì góp phần cứu chữa, giúp đỡ nhiều người cần truyền máu. Sau mỗi lần hiến máu,  chị thấy rất vui và hạnh phúc bởi đã làm được điều có ích cho xã hội. Những suy nghĩ giản dị, mộc mạc như chính con người chị một người phu nữ giàu lòng nhân ái, góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn sâu sắc trong xã hội. Đều đặn mỗi năm, mỗi khi có đợt phát động hiến máu, chị đều tham gia rất nhiệt tình, đến nay chị đã tham gia hiến máu được 31 lần. Bên cạnh đó chị  còn tích cực tuyên truyền, vận động đồng nghiệp, bạn bè, người thân tham gia hoạt động ý nghĩa này. Chị Hương quan niệm, việc hiến máu tình nguyện là sự sẻ chia những giọt máu của mình giúp đỡ những bệnh nhân nghèo mắc bệnh hiểm nghèo đang cần máu, bên cạnh đó việc hiến máu cũng là dịp để kiểm tra sức khỏe của chính mình.  

anh tin bai

Chị Tao Thị Thu Hương được Hội CTĐ huyện Nậm Nhùn tôn vinh người hiến máu tiêu biểu của huyện năm 2023

        Chị Tao Thị Thu Hương- công chức thị trấn Nậm Nhùn cho biết: “Ở vùng đồng bào miền núi, có khá nhiều định kiến về hiến máu, từ đó tôi đã tuyên truyền về lợi ích, tầm quan trọng của việc hiến máu mang lại cho bản thân cũng như cho xã hội. Nhờ vậy, rất đông bạn bè, đồng nghiệp tin tưởng và tình nguyện hiến máu. Với tôi, số lần hiến máu tình nguyện sẽ không chỉ dừng lại ở con số 31 tôi sẽ  tiếp tục hiến máu khi đủ điều kiện về sức khỏe, hàng năm tôi luôn duy trì 1 năm/4 lần  hiến máu tình nguyện.”

Ông Vũ Doãn Khương – Chủ tịch UBND thị trấn Nậm Nhùn cho biết: “Đồng chí Tao Thị Thu Hương luôn tiên phong, tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện của cơ quan, trong công việc đồng chí Hương luôn năng động nhiệt tình hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo của thị trấn của huyện phát động.”

     Ngoài thực hiện  nhiêm vụ được giao tại cơ quan đơn vị chị Hương còn được tín nhiệm bầu làm Phó chủ tịch Hội CTĐ thị trấn Nậm Nhùn, là thành viên CLB thiện nguyện huyện Nậm Nhùn chị tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện trên địa bàn huyện. Những nghĩa cử nhân đạo của chị Tao Thị Thu Hương đã góp phần tuyên truyền lan tỏa tình yêu thương con người và  trách nhiệm với xã hội.

       Ghi nhận những đóng góp của chị trong công tác HMNĐ, Chị đã vinh dự được UBND huyện tặng giấy khen, UBND tỉnh Điện Biên và Lai Châu tặng bằng khen, TW hội CTĐ  trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo, Viện huyết học truyền máu trung ương tặng giấy khen. Đặc biệt chị vinh dự đại diện cho Người hiến máu tiêu biểu của Tỉnh Lai Châu  nằm trong top 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc, tham gia Hoạt động tôn vinh người HMNĐ toàn quốc năm 2023 do Viện huyết học truyền máu trung ương tổ chức vinh danh  vừa qua 27-29/7. Đây là niềm vinh dự tự hào của chị Tao Thị Thu Hương nói riêng và huyện Nậm Nhùn nói chung, qua đó nhằm lan tỏa hoạt động HMNĐ trên địa bàn huyện.

     Những việc làm mang ý nghĩa cao cả nhân văn ấy xuất phát từ trái tim đầy nhiệt huyết của người phụ nữ có tấm lòng nhân ái, luôn hết lòng trong phong trào nhân đạo từ thiện. Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại” nghĩa cử cao đẹp của chị Hương nhiều năm qua đã trở thành tấm gương sáng góp phần lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện phát triển sâu rộng tại huyện Nậm Nhùn.

 

 

 

Bài và ảnh: Như Vân
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 262
  • Trong tuần: 9 292
  • Trong tháng: 20 879
  • Tất cả: 5540771
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM NHÙN
Chịu trách nhiệm chính: Phó Chủ tịch Ủy ban nhân huyện phụ trách khối văn hóa - xã hội.
Địa chỉ: Thị trấn Nậm Nhùn - Huyện Nậm Nhùn.
Điện thoại: 02133. 910.112 - Email: namnhun@laichau.gov.vn
Ghi rõ nguồn namnhun.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên wedsite này.

Designed by VNPT