267 đơn vị máu được các tình nguyện viên hiến tặng tại lễ phát động hiến máu đợt 2 năm 2023
 Sáng ngày 8/9, tại Trung tâm Hội nghị văn hóa huyện Nậm Nhùn, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Nậm Nhùn phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Lai Châu tổ chức Phát động hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023 và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu. Tới dự có đồng chí Bùi Việt Cường – Chủ tịch Hội CTĐ Tỉnh Lai Châu – Phó ban chỉ đạo HMTN tỉnh; đồng chí Vũ Tiến Hóa - UV BTV huyện ủy – PCT UBND huyện – Trưởng BCĐ Vận động HMTN huyện Nậm Nhùn; lãnh đạo một số ban ngành, cơ quan đơn vị.

     Trong những năm qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cũng như được sự đồng thuận của các cấp chính quyền, công tác hiến máu nhân đạo trên địa bàn huyện luôn đạt và vượt chỉ tiêu Hội Chữ thập đỏ tỉnh giao. Phong trào hiến máu tình nguyện được huyện Nậm Nhùn triển khai đến nay được 13 lần và tiếp nhận 2.064 đơn vị máu. Với tinh thần hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, lần hiến máu này đã thu hút đông đảo tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, hội viên chữ thập đỏ, giáo viên, học sinh và người dân trên địa bàn huyện tham gia. Tại buổi hiến máu, các tình nguyện viên tham gia đều được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu. Kết thúc buổi hiến máu, ban tổ chức đã thu về được 267 đơn vị máu đạt 157 % kế hoạch. Qua đó, góp phần đảm bảo nguồn máu phục vụ cho công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

     Nhân dịp này BCĐ HMNĐ huyện Tôn vinh 1 cá nhân  nằm trong top 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2023, đã có 3 tập thể và 3 cá nhân được Hội CTĐ Tỉnh khen thưởng, 11 cá nhân được Hội CTĐ huyện khen thưởng vì có thành tích cao trong công tác hiến máu nhân đạo.

Sau đây là một số hình ảnh về công tác hiến máu nhân đạo 

anh tin bai
anh tin bai

 

anh tin bai

 

Tin và ảnh: Như Vân
image advertisement
 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM NHÙN
Chịu trách nhiệm chính: Phó Chủ tịch Ủy ban nhân huyện phụ trách khối văn hóa - xã hội.
Địa chỉ: Thị trấn Nậm Nhùn - Huyện Nậm Nhùn.
Điện thoại: 02133. 910.112 - Email: namnhun@laichau.gov.vn
Ghi rõ nguồn namnhun.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên wedsite này.

Designed by VNPT