Công an xã Trung Chải giúp nhân dân thu hoạch lúa mùa
Lượt xem: 68

Thời điểm này đang là cao điểm thu hoạch lúa vụ mùa của bà con đồng bào các dân tộc ở xã Trung Chải, huyện Nậm Nhùn. Theo đó thì giữa cái nắng nóng bỏng rát các cán bộ, chiến sĩ công an xã Trung Chải đã xuống ruộng giúp các hộ dân trên địa bàn thu hoạch lúa cho kịp thời vụ.

Không quản thời tiến nắng nóng, ngay từ sáng sớm các cán bộ chiến sĩ Công an xã Trung Chải, huyện Nậm Nhùn đã có mặt tại các cánh đồng lúa để cùng với các hộ dân thu hoạch những thửa lúa chín vàng ươm, nặng hạt. Với sự phấn khởi trên khuôn mặt, mỗi người đều thoăn thoắt tay cắt lúa thu gom rồi vận chuyển đến điểm chuẩn bị cho công đoạn tuốt lúa. Mọi công đoạn đều được cán bộ chiến sĩ công an xã Trung Chải và các bạn đoàn viên thanh niên thực hiện hoàn toàn bằng thủ công, dùng sức người là chính. Được biết với các cán bộ chiến sĩ công an xã Trung Chải thì việc giúp dân thu hoạch mùa màng đã trở thành một công việc thường xuyên và là dịp để có sự thấu hiểu cũng như xây dựng mối quan hệ mật thiết với quần chúng nhân dân.

Đại úy Lê Quang Việt, Công an xã Trung Chải, huyện Nậm Nhùn chia sẻ: Vào mỗi vụ mùa thì lực lượng công an xã đã luôn xác định và xây dựng chương trình kế hoạch cùng với bà con trên các bản thu hoạch vụ mùa. Thông qua các hoạt động như vậy sẽ giúp cho khoảng cách giữa người dân và lực lượng công an xã được thêm bền chặt. Đồng thời qua đó cũng đã giúp cho phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn càng ngày càng được triển khai tốt hơn.

anh tin bai

Cán bộ, chiến sĩ công an xã Trung Chải xuống đồng giúp nhân dân thu hoạch lúa.

Mỗi khi bước vào vụ thu hoạch gia đình chị Lý Thị Én, dân tộc Mảng ở bản Nậm Sảo 1 đều rất vất vả vì chỉ có 2 vợ chồng. Nắm bắt được hoàn cảnh, mỗi kỳ vụ gia đình chị đều được lực lượng công an xã Trung Chải sắp xếp công việc tranh thủ thời gian xuống đồng cùng với gia đình gặt lúa. Được các cán bộ chiến sĩ công an giúp sức, chị Én vui mừng, phấn khởi chia sẻ: Người dân không cần mở lời giúp đỡ việc các cán bộ chiến sĩ công an xã giúp dân thu hoạch mùa màng đã trở lên quen thuộc và gần gũi với mọi người.

Chị Lý Thị Én, bản Nậm Sảo 1, xã Trung Chải, huyện Nậm Nhùn cho biết thêm: Sáng sớm gia đình tôi đã xuống ruộng và cũng được các đồng chí cán bộ chiến sĩ công an giúp đỡ nên việc thu hoạch lúa mùa được triển khai nhanh chóng. Mọi vụ khác thì khi thu hoạch chỉ có 2 vợ chồng nên rất vất vả và mất nhiều thời gian. Với việc làm của các bộ, chiến sĩ công an xã trong việc giúp nhân dân tôi cảm thấy khoảng cách giữa nhân dân với lực lượng công an càng ngày càng được gần gũi hơn…

Những đôi tay lâu nay chỉ quen với việc lăn tay chụp ảnh làm căn cước công dân hay điều tra phá án nay cũng trở lên thuần thục với công việc đồng áng bất chấp thời tiết nắng nóng không khí lao động và tinh thần làm việc hăng say nhiệt tình trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Công an xã Trung Chải đã khiến cho niềm vui được mùa của người dân như được nâng lên. Theo đó có thể thấy bằng sự sẻ chia trách nhiệm và những việc làm cụ thể thiết thực của mình cán bộ, chiến sĩ công an xã Trung Chải, huyện Nậm Nhùn đã để lại ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân về hình ảnh cán bộ chiến sĩ công an vì nước quên thân vì dân phục vụ, góp phần xây dựng mối quan hệ gắn bó máu thịt giữa nhân dân với lực lượng công an từ những việc làm nhỏ và rất đời thường.

Bài, ảnh: Quang Thụy
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 194
  • Trong tuần: 12 131
  • Trong tháng: 47 240
  • Tất cả: 5627735
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM NHÙN
Chịu trách nhiệm chính: Phó Chủ tịch Ủy ban nhân huyện phụ trách khối văn hóa - xã hội.
Địa chỉ: Thị trấn Nậm Nhùn - Huyện Nậm Nhùn.
Điện thoại: 02133. 910.112 - Email: namnhun@laichau.gov.vn
Ghi rõ nguồn namnhun.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên wedsite này.

Designed by VNPT