Người Đảng viên người dân tộc Mảng hết lòng vì nhân dân

Khắc ghi lời dậy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, ngay sau khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam, đảng viên trẻ Tào Văn Hòa, bản Nậm Ô, xã Nậm Ban, huyện Nậm Nhùn đã tích cực phát triển kinh tế gia đình, cùng với chính quyền địa phương vận động nhân dân từ bỏ hủ tục lạc hậu để phát triển kinh tế, từng bước thoát nghèo.

Là một trong những Đảng viên ít tuổi của Chi bộ bản Nậm Ô, đảng viên Tào Văn Hòa, Phó Bí thư Đoàn xã Nậm Ban luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiền phong gương mẫu của một người đảng viên. Nhận thấy nhân dân trong bản, trong xã còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn cao. Đặc biệt là tập tục uống rượu vẫn đeo bám lấy người dân ở nơi đây làm cho kinh tế gia đình không khấm khá lên được. Anh cũng chính là người đầu tiên trong bản có bằng Đại học Chính quy, với những kiến thức học được tại trường và quyết tâm giúp người dân thoát nghèo ngay sau khi cầm trên tay tấm bằng Đại học trở về địa phương, Đảng viên Tào Văn Hòa đã mạnh dạn đi đầu trong việc thực hiện trồng quế và chăn nuôi gia súc theo hướng tập trung. Nhờ chăm sóc tốt nên toàn bộ diện tích quế của gia đình anh phát triển tốt, 9 con bò cũng béo tốt và đang từng bước mang lại hiệu quả kinh tế ban đầu.

anh tin bai

Vườn quế rộng hơn 4ha của anh Tào Văn Hòa.

Anh Tào Văn Hòa, Chi bộ bản Nậm Ô, xã Nậm Ban, huyện Nậm Nhùn chia sẻ: Là một đảng viên trẻ trong chi bộ thì bản thân luôn gương mẫu về công tác phát triển kinh tế. Bên cạnh đó hướng dẫn bà con nhân dân cách chăm sóc và áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để mang lại hiệu quả kinh tế. Đồng thời tuyên truyền cho bà con về tác hại của rượu, bia để tập trung vào phát triển kinh tế nâng cao thu nhập cho gia đình. Khi xã có chủ trương về phát triển trồng cây quế trên địa bàn thì bản thân tôi đã mạnh dạn đăng ký và trồng được hơn 4ha. Không chỉ vậy tôi còn tham gia phát triển chăn nuôi gia súc để nâng cao thu nhập cho gia đình và bản thân.

Không chỉ đi đầu trong công tác phát triển kinh tế gia đình, đảng viên Tào Văn Hòa thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền vận động nhân dân từ bỏ các hủ tục tập quán nhất là tập tục uống rượu của đồng bào dân tộc Mảng để phát triển kinh tế gia đình có cuộc sống ấm no. Hiện nay nhiều người dân trong bản Nậm Ô đã và đang từng bước làm theo người Đảng viên trẻ này.

Ông Chìn Văn Chăn, bản Nậm Ô, xã Nậm Ban, huyện Nậm Nhùn cho biết: Được cán bộ Hòa và cán bộ xã hướng dẫn trong việc triển khai trồng quế và thực hiện chăn nuôi nên đến nay cuộc sống gia đình đã khá lên rất nhiều. Bên cạnh đó gia đình chúng tôi cũng tập trung làm nương, làm ruộng, trồng ngô, trồng sắn để đảm bảo nguồn lương thực hàng ngày.

anh tin bai

Anh Hòa hướng dẫn kỹ thuật trồng lúa nước cho người dân.

Anh Lý A An, bản Nậm Ô, xã Nậm Ban, huyện Nậm Nhùn cho hay: Đồng chí Hòa là một cán bộ trẻ có bằng cấp là Đại học Nông nghiệp về khi học xong trở về địa phương thì đồng chí cũng nêu gương đi đầu trong phát triển kinh tế của bà con nhân dân chúng tôi học tập theo. Bên cạnh đó đồng chí Hòa cũng rất năng động trong việc tuyên truyền cho bà con nhân dân thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Phát huy tốt vai trò sức trẻ, xung kích của người Đảng viên ở cơ sở, đồng chí Tào Văn Hòa trong những năm qua luôn nêu cao tinh thần xung phong đi trước không quản ngại khó khăn gian khổ. Đồng chí và gia đình đã tích cực lao động, sản xuất gia đình ngày một khá giả hơn. Từ đó đã tạo động lực phấn đấu cho người dân ở nơi đây tích cực tham gia phát triển kinh tế xã hội, dần từ bỏ những tập tục lạc hậu Bằng những việc làm cụ thể thiết thực người Đảng viên trẻ Tào Văn Hòa đã thực sự đã trở thành tấm gương sáng trong cộng đồng dân tộc Mảng ở nơi đây, là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy chính quyền địa phương và là cầu nối gắn kết giữa Đảng với Nhân dân.

Bài, ảnh: Quang Thụy
image advertisement
 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM NHÙN
Chịu trách nhiệm chính: Phó Chủ tịch Ủy ban nhân huyện phụ trách khối văn hóa - xã hội.
Địa chỉ: Thị trấn Nậm Nhùn - Huyện Nậm Nhùn.
Điện thoại: 02133. 910.112 - Email: namnhun@laichau.gov.vn
Ghi rõ nguồn namnhun.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên wedsite này.

Designed by VNPT