Niềm vui của các em học sinh vùng cao
Lượt xem: 47
Nhằm chia sẻ những khó khăn với các em học sinh vùng cao biên giới, vừa mới đây đoàn từ thiện Hà Nội Nguyễn Hữu Thọ (đến từ Hà Nội) cùng các nhà hảo tâm đã đến thăm tặng quà cho các em học sinh tại các trường trên địa bàn xã Trung Chải, huyện Nậm Nhùn. Với mong muốn động viên khích lệ tinh thần cho các em vùng biên giới có kết quả học tập tốt hơn.

Trung Chải là một trong những xã vùng biên khó khăn của huyện Nậm Nhùn, nhiều điểm bản còn cách xa trung tâm xã nên việc ăn nghỉ học tập còn thiếu thốn, đời sống vật chất của học sinh còn khó khăn. Tại buổi trao quà đoàn từ thiện cũng đã ân cần thăm hỏi, động viên các thầy cô giáo cùng các em học sinh, chia sẻ những khó khăn vất vả của thầy cô các đơn vị trường trong hành trình gieo con chữ trên vùng cao, vùng phiên dậu của Tổ quốc. Qua những món quà ý nghĩa cùng sự chia sẻ động viên các thành viên trong đoàn cũng nhắn nhủ các em học sinh luôn chăm ngoan học giỏi, không phụ lòng thầy cô, bố mẹ để nỗ lực hơn trong học tập, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

anh tin bai

Các em học sinh vui mừng khi nhận được những món quà ý nghĩa.

Em Lò Mai Tuyết, học sinh lớp 9A, Trường THCS Trung Chải, huyện Nậm Nhùn cho biết: Cháu cảm thấy rất vui mừng và phấn khởi khi được các cô chú tặng quà và động viên, cháu sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng sự quan tâm của các cô, chú, thầy cô và bố mẹ..

Bà Phạm Thị Phượng, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu chia sẻ: Để kịp thời động viên các thầy cô giáo vùng cao yên tâm công tác và các cháu học sinh đến trường chăm ngoan thì công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo đã lấy hoạt động thiện nguyện là hoạt động thường liên. Hàng năm chúng tôi kêu gọi các nhà từ thiện tạo cánh tay nối dài để mang những tình cảm ý nghĩa đến với các trường vùng cao trên địa bàn tỉnh.

Trong đợt thiện nguyện tại Trường Mầm non, Tiểu học, THCS xã Trung Chải lần này đoàn thiện nguyện đã trao 2,2 tạ gạo cùng các đồ thiết yếu như sữa, áo ấm mùa đông, áo cờ đỏ sao vàng, đồ dùng học tập và những nhu yếu phẩm khác với tổng trị giá là 90 triệu đồng.

Chị Nguyễn Thị Minh Phương, Trưởng đoàn từ thiện Hà Nội Nguyễn Hữu Thọ cho biêt: Đoàn chúng tôi lên trao quà cho các cháu học sinh lần này là mong muốn được san sẻ cùng các cháu đặc biệt là mùa đông đang cận kề. Bên cạnh đó cũng chuẩn bị đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 thì chúng tôi cũng mang một chút quà nhỏ bé lên nhằm tri ân các thầy cô với mong muốn các thầy cô yên tâm công tác và có nhiều cống hiến hơn với ngành Giáo dục và Đào tạo đặc biệt là tại các vùng khó khăn như nơi đây.

anh tin bai

Đoàn từ thiện chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh Trường Mầm non xã Trung Chải.

Cô giáo Nguyễn Thị Đào, Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Trung Chải, huyện Nậm Nhùn cho hay: Chúng tôi cảm thấy rất vui mừng khi được đón nhận những tình cảm của đoàn từ thiện đến từ Hà Nội, nhận được những món quà hết sức ý nghĩa và thiết thực. Thay mặt cho các đơn vị trường xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các đồng chí trong đoàn, đồng thời trong thời gian tới chúng tôi cũng mong muốn là nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của các đoàn từ thiện, qua đó góp phần cùng chúng tôi xây dựng nền giáo dục vùng cao ngày một đi lên.

Các đợt thiện nguyện đến vùng cao biên giới có ý nghĩa thiết thực nhằm động viên các em học sinh nghèo cố gắng nỗ lực vươn lên trong học tập. Đây là một trong những hoạt động hỗ trợ cộng đồng thường niên của các mạnh thường quân nhằm góp phần giúp các em học sinh nghèo có điều kiện học tập tốt hơn.

Bài, ảnh: Quang Thụy
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 119
  • Trong tuần: 12 056
  • Trong tháng: 47 165
  • Tất cả: 5627660
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM NHÙN
Chịu trách nhiệm chính: Phó Chủ tịch Ủy ban nhân huyện phụ trách khối văn hóa - xã hội.
Địa chỉ: Thị trấn Nậm Nhùn - Huyện Nậm Nhùn.
Điện thoại: 02133. 910.112 - Email: namnhun@laichau.gov.vn
Ghi rõ nguồn namnhun.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên wedsite này.

Designed by VNPT