Tấm gương sáng trong phong trào Hiến máu nhân đạo

Trong nhiều năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của huyện Nậm Nhùn đã trở thành một hoạt động sôi nổi, đầy ý nghĩa với nhiều tấm gương nổi bật với tinh thần tích cực và tự nguyện. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là anh Lò Văn Phượng, Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Nậm Nhùn đã có 10 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Được biết, từ khi còn là sinh viên, anh Phượng đã rất tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, nhân đạo, trong đó có hiến máu tình nguyện. Để đảm bảo điều kiện hiến máu, anh thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, thực hiện chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học. Khi về công tác tại huyện, mỗi dịp Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo, anh đều tiên phong đăng ký với tâm niệm: “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại". Việc làm đó trở thành thói quen, hành động tự giác bởi cứ có đủ sức khỏe là mỗi năm anh sẽ tham gia hiến máu 2 lần. Anh Phượng cho biết: Lần đầu tham gia hiến máu, tôi cũng hồi hộp lắm, nhưng sau đó tìm hiểu kỹ hơn ý nghĩa và lợi ích của hiến máu đối với cơ thể, cộng đồng, năm nào tôi cũng tham gia. Mỗi giọt máu sẽ mang đến cơ hội sống cho người bệnh, là món quà quý giá đối với những số phận không may mắn. Tôi còn tham gia ngân hàng máu sống, khi bệnh nhân cần truyền máu trong tình trạng cấp cứu và phù hợp với nhóm máu, dù ngày hay đêm tôi đều sẵn sàng đến hiến máu.

anh tin bai

Anh Phượng đã có 10 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Để tạo sức lan tỏa, thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn, anh Phượng và các tình nguyện viên tổ chức nhiều chiến dịch vận động hiến máu, hưởng ứng chương trình: Lễ hội Xuân hồng, Hành trình đỏ, Giọt hồng Sông Đà thu hút đông đảo người dân tham gia. Anh chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai kịp thời công tác hiến máu tình nguyện hằng năm của Hội Chữ thập đỏ huyện. Ngoài ra, đầy mạnh các hoạt động tuyên truyền qua phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội: zalo, facebook. Vận động cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện hàng năm. Tham mưu lãnh đạo hội đề xuất Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện kịp thời khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động và tham gia hiến máu tình nguyện.

Bà Lại Thị Tình - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Nậm Nhùn cho biết: Từ sự nhiệt tình của đồng chí Lò Văn Phượng đã thu hút rất nhiều người tham gia hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện. Những hành động cao cả, đầy tính nhân văn của đồng chí Phượng đã góp phần tuyên truyền, giáo dục ý thức, trách nhiệm của mọi người với xã hội, trở thành động lực lan tỏa trong cộng đồng.

Tính đến nay, anh Phượng đã có 10 lần hiến máu tình nguyện và vận động nhiều thành viên trong gia đình tham gia hiến máu. Với những đóng góp tích cực cho phong trào hiến máu tình nguyện, từ thiện nhân đạo tại địa phương, năm 2021 anh được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện; năm 2022 được Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện.

Tin, ảnh: Quang Thụy
image advertisement
 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM NHÙN
Chịu trách nhiệm chính: Phó Chủ tịch Ủy ban nhân huyện phụ trách khối văn hóa - xã hội.
Địa chỉ: Thị trấn Nậm Nhùn - Huyện Nậm Nhùn.
Điện thoại: 02133. 910.112 - Email: namnhun@laichau.gov.vn
Ghi rõ nguồn namnhun.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên wedsite này.

Designed by VNPT