Huyện Nậm Nhùn “Thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương”
Với nhiều giải pháp sáng tạo, sát nhiệm vụ, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nậm Nhùn đã triển khai và thực hiện hiệu quả công tác quân sự, quốc phòng được giao trên địa bàn. Qua đó, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh Nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc.

Xác định là lực lượng nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ QSQP địa phương, trước hết Đảng uỷ. Ban CHQS huyện tập trung phát huy vai trò cấp uỷ. chi bộ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo. Sau khi có chủ trương, đơn vị phát huy hệ thống chỉ huy của các cấp, tập trung xây dựng chương trình kế hoạch, triển khai cụ thể đến từng đồng chí phụ trách các lĩnh vực. Triển khai thực hiện đồng bộ theo hướng đi sát với cơ sở và điều kiện thực tiễn của địa bàn. Phát huy vai trò, trách nhiệm của từng cá nhân, khi được phân công giao nhiệm vụ, đặc biệt các đồng chí đứng đầu, trong việc quán triệt, giáo dục, theo dõi kiểm tra đôn đốc, hướng dẫn cán bộ chiến sỹ thực hiện theo chức trách, chuyên môn. Tăng cường biện pháp kiểm tra của các cấp, từ đó kịp thời phát hiện những điểm thiếu sót, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Từ đó có những chủ trương, biện pháp khắc phục bảo đảm thực hiện nhiệm vụ đồng bộ, thống nhất, đạt hiệu quả cao.

anh tin bai

Ban CHQS huyện Nậm Nhùn đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023.

 Cùng với đó, đơn vị chú trọng thực hiện việc "nâng cao năng lực làm công tác tham mưu" với phương châm “kịp thời, hiệu quả, chất lượng". Theo đó, mỗi cán bộ trong Ban CHQS huyện luôn tận tâm, tận tụy với nhiệm vụ được giao; tích cực nghiên cứu kỹ các văn bản chỉ đạo, hưởng dẫn của cấp trên, kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền huyện ban hành các chủ trương, giải pháp trong công tác QSQP, xây dựng khu vực phòng thủ. Điển hình như hàng năm, đơn vị tham mưu Huyện uỷ ra các chỉ thị về tăng cường công tác lãnh, chỉ đạo đối với nhiệm vụ QSQP; tham mưu UBND huyện xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ QSQP, trọng tâm là công tác huấn luyện và diễn tập phòng thủ. Năm 2023, Ban CHQS huyện đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023 và chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ cho các xã: Hua Bum, Nậm Manh…; tổ chức diễn tập ứng phó lụt bão, tìm kiếm cứu nạn huyện năm 2023.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, giải pháp được Ban CHQS huyện quan tâm, coi đó là một trong những yếu tố then chốt quyết định trực tiếp đến hiệu quả công việc chính là phát động, triển khai phong trào thi đua quyết thắng gắn với "học tập và làm theo từ tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ" thời kỳ mới. Cụ thể, đơn vị thường xuyên duy trì nề nếp sẵn sàng chiến đấu; chủ động phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an, biên phòng, các tổ chức đoàn thể, cấp uỷ, chính quyền các xã, thị trấn nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa ban; không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, góp phần tạo môi trường ổn định để Nhân dân yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Đồng thời, Ban CHQS huyện tăng cường công tác huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu. Coi trọng đảm bảo tài chính, hậu cần kỹ thuật, trang thiết bị. Đẩy mạnh các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao trong đơn vị. Thiếu tá Trần Hồng Hải - Tiểu đoàn trưởng, Ban CHQS huyện Nậm Nhùn chia sẻ: Học và làm theo Bác, tôi đã nỗ lực, cố gắng trau dồi, nâng cao năng lực phẩm chất đạo đức để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trên cương vị của mình, tôi tích cực tham mưu đắc lực cho Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, các đồng chí thủ trưởng Đảng uỷ, Ban CHQS huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý sắp xếp các đơn vị dự bị động viên, làm tốt công tác tham mưu cho chính quyền địa phương, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Xác định là người chiến sỹ cách mạng, ở bất cứ nơi đâu, dù gian khó thể nào, bằng mọi cách, tôi đều nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cấp trên giao phó.

anh tin bai

Ban CHQS huyện Nậm Nhùn tham gia tổ chức diễn tập ứng phó lụt bão, tìm kiếm cứu nạn huyện năm 2023.

Nậm Nhùn là huyện biên giới của tỉnh, dân cư sống thưa thớt, trình độ dân trí của người dân còn nhiều hạn chế, tỷ lệ hộ nghèo cao. Với nhiệm vụ của người lính Cụ Hồ, cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện còn tích cực phối hợp với các cơ quan chuyên môn tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân, triển khai các mô hình "Dân vận khéo tại các bản, xã. Ngoài ra, đơn vị triển khai lồng ghép thực hiện phong trào thi đua: "Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới", "Xóa đói, giảm nghèo" bằng nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa như: hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà các gia định chính sách, thực hiện chính sách hậu phương quân đội...

Với sự nỗ lực, quyết làm của Đảng uỷ, Ban CHQS huyện Nậm Nhân cùng các lực lượng chức năng, cấp uỷ, chính quyền các cấp đã giúp cho an ninh trật tự trên địa bàn được đảm bảo; chủ quyền lãnh thổ quốc gia, an ninh biên giới ngày càng vững chắc. Năm 2022, đơn vị được Huyện uỷ tặng Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Bài, ảnh: Quang Thụy
image advertisement
 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM NHÙN
Chịu trách nhiệm chính: Phó Chủ tịch Ủy ban nhân huyện phụ trách khối văn hóa - xã hội.
Địa chỉ: Thị trấn Nậm Nhùn - Huyện Nậm Nhùn.
Điện thoại: 02133. 910.112 - Email: namnhun@laichau.gov.vn
Ghi rõ nguồn namnhun.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên wedsite này.

Designed by VNPT