image banner
Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho đối tượng 4 2024 lớp thứ ba

Sáng ngày 1/10, Hội đồng giáo dục Quốc phòng an ninh huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho đối tượng 4 2024 lớp thứ ba. Dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Văn Ninh – UVBTV – PCT UBND huyện, lãnh đạo Trung tâm Chính trị huyện.  Tham gia lớp học có 75  học viên là cán bộ công chức viên chức các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện, các xã thị trấn…

Trong thời gian học tập các đồng chí học viên được tiếp thu các nội dung như: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp Luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh, phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới. Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp Luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng; quản lý Nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới. Phòng, chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam. Nội dung cơ bản về chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới. Nội dung cơ bản của Luật: Quốc phòng, An ninh quốc gia, An ninh mạng, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Dân quân tự vệ, lực lượng dự bị động viên. Phòng, chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng. Xây dựng, quản lý lực lượng dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới.

Phát biểu tại Lễ khai giảng lớp học đồng chí Nguyễn Văn Ninh – UVBTV – Phó Chủ tịch UBND huyện Nậm Nhùn nhấn mạnh: Thông qua lớp học sẽ giúp các đồng chí học viên nắm bắt và vận dụng linh hoạt những kiến thức được trang bị vào lãnh đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ của cơ quan đơn vị địa phương góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Các cơ quan có học viên tham gia cần tạo điều kiện tối đa để các học viên hoàn thành lớp học một cách cao nhất. Các học viên nêu cao tinh thần tự giác nghiên cứu các nội dung chuyên đề chấp hành nghiêm nội quy quy định của lớp học vận dụng linh hoạt các kiến thức đã học vào thực tiễn công việc của địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Như Vân