Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho đối tượng 4 năm 2024 lớp thứ nhất

Sáng ngày 16/9, Hội đồng giáo dục Quốc phòng an ninh huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho đối tượng 4 2024 lớp thứ nhất. Dự lễ khai giảng có các đồng chí chính trị viên ban CHQS huyện, lãnh đạo ban Tuyên giáo huyện ủy. Tham gia lớp học có 70 học viên là cán bộ công chức viên chức các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện, các xã thị trấn…

Trong thời gian học tập các đồng chí học viên được tiếp thu các nội dung như: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp Luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh. Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp Luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới. Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp Luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng; quản lý Nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới. Phòng, chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam. Nội dung cơ bản về chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới. Nội dung cơ bản của Luật: Quốc phòng, An ninh quốc gia, An ninh mạng, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Dân quân tự vệ, lực lượng dự bị động viên. Phòng, chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng. Xây dựng, quản lý lực lượng dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới.

Các đại biểu dự lễ khai giảng

Thông qua lớp học nhằm bồi dưỡng, nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng cho các đồng chí cán bộ, đảng viên thuộc đối tượng 4 về quan điểm, đường lối của Đảng, Nhà nước đối với nhiệm vụ quốc phòng và an ninh trong tình hình mới; làm cơ sở cho việc triển khai và tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng và an ninh ở cơ sở, tăng cường củng cố, xây dựng cơ sở xã, thị trấn, cơ quan đơn vị vững mạnh toàn diện, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng, phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của tỉnh và huyện; đấu tranh làm thất bại chiến lược "Diễn biến hoà bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, sẵn sàng đối phó có hiệu quả mọi tình huống xảy ra.

Như Vân