Ngày chạy thể thao quân sự kết hợp Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân
Sáng ngày 1/3, Ban chỉ huy quân sự huyện Nậm Nhùn đã tổ chức “Ngày chạy thể thao quân sự kết hợp Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”. Đây là hoạt động nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao rộng khắp trong lực lượng vũ trang huyện.

Ngày chạy thể thao quân sự do Hội đồng thể thao quân sự thế giới (CISM) khởi xướng với vai trò đại diện cho giới thể thao quân sự quốc tế, trở thành động lực quan trọng khuyến khích các hoạt động giáo dục thể chất giữa các quân nhân. Đây là cầu nối cho quan hệ hợp tác, hiểu biết lẫn nhau giữa quân đội các nước trên thế giới.

Cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang và học sinh tham gia chạy CISM trong lễ ra quân huấn luyện.

CISM thành lập ngày 18/02/1948. Quân đội nhân dân Việt Nam chính thức là thành viên của tổ chức này từ năm 1998. Qua đó, hàng năm, Ban chỉ huy quân sự huyện Nậm Nhùn đều tổ chức “Ngày chạy thể thao quân sự” nhằm thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục, thể thao rộng khắp trong lực lượng vũ trang huyện.

Những năm qua, hưởng ứng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự huyện Nậm Nhùn đã và đang tiếp tục phát huy truyền thống của lực lượng vũ trang huyện, tiếp bước các thế hệ đi trước, thường xuyên rèn luyện thể lực, hoạt động thể thao nhằm không ngừng nâng cao sức khỏe thể chất, đời sống văn hoá, tinh thần, bảo đảm sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng vũ trang huyện.

Tin, ảnh: Quang Thụy