Thắm tình quân dân
Lượt xem: 62

Khu vực biên giới xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn do Đồn Biên phòng Hua Bum trực tiếp quản lý, bảo vệ. Chính vì vậy, trong suốt thời gian qua, tình cảm gắn kết giữa quân và dân nơi đây luôn thắm đượm. Trong đó có những việc người dân làm đường mòn giúp bộ đội đi lại thuận lợi hơn khi lên tổ công tác tuần tra biên giới làm nhiệm vụ.

Ngoài nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh trật tự khu vực biên giới, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Hua Bum còn có nhiều việc làm thiết thực giúp người dân xã biên giới Hua Bum phát triển kinh tế, giảm nghèo, đẩy nhanh quá trình xây dựng nông thôn mới. Trong đó có các mô hình phát triển như: trồng quế, cây ăn quả, cấy lúa nước, chân nuôi đại gia súc, gia cầm. Đặc biệt, cung cấp ủy, chính quyền xã đưa các chủ trương, chính sách hỗ trợ của Đảng, Nhà nước tới từng hộ gia đỉnh đồng bào dân tộc thiểu số. Từ đó, tỉnh quân dân ngày càng thêm gắn kết.

Để đáp lại sự giúp đỡ đó, người dân xã biên giới Hua Bum cũng có nhiều việc làm nhằm giúp bộ đội làm tốt công tác tuần tra, bảo vệ biên giới. Trong đó, nổi bật nhất là việc bà con đã góp công làm đường mòn lên tổ công tác, đường tuần tra biên giới để đi lại thuận lợi hơn. Cùng với đó, tuổi trẻ Hua Bum thực hiện chương trình “Đoàn thanh niên chung tay bảo vệ biên giới Tổ quốc", từ tháng 12/2022 đến tháng 3/2023, đã đóng góp hơn 300 ngày công của người dân, thanh niên trong xã làm đường mòn tuần tra biên giới cùng bộ đội biên phòng. Tiến hành phát quang, tu sửa tuyến đường mòn hiện có khoảng 12km với điểm đầu tuyến ở bản Nậm Nghẹ, điểm cuối là khu vực mốc 49.

anh tin bai

Thắm tình quân dân nơi biên giới.

Đại úy Hoàng Anh Tuấn - Phó đồn trưởng Đồn Biên phòng Hua Bum cho biết: Mỗi cản bộ, chiến sỹ trong đơn vị rất biết ơn sự đùm bọc. giúp đỡ của bà con với bộ đội biên phòng. Dù rất vất vả nhưng bà con không quản ngại khó khăn, bỏ công sức để làm đường, giúp anh em thực hiện nhiệm vụ tuần tra biên giới thuận lợi hơn. Đây cũng là minh chứng rõ nét phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" đã đến với từng người dân biên giới Hua Bum đồng thời là hoạt động thiết thực kỷ niệm 10 năm thành lập huyện.

Ngay từ sáng sớm, bà con trong bản Nậm Nghẹ, một bản với 100% là dân tộc Mảng sinh sống đã chuẩn bị cơm nắm, thức ăn, nước uống; cùng với đó là quốc, xẻng, dao quắm, để làm đường. Vào những ngày nắng, có thể di chuyển bằng xe máy giúp anh em trong đơn vị cơ động thực hiện nhiệm vụ. Sau khi tuyến đường được hoàn thành đã rút ngắn thời gian di chuyển từ Đồn Biên phòng Hua Bum lên các mốc 49 và 50. Các tuyến đường này còn góp phần giúp người dân ở các bản đi lại thuận lợi hơn để canh tác nương, thu hoạch hoa màu, phát triển kinh tế - xã hội của các xã biên giới.

Anh Pờ Há Chừ - Bí thư Chi bộ bản Chang Chảo Pá, xã Hua Bum cho biết: Bà con trong bản có cuộc sống ổn định, ấm no như hôm nay cũng nhờ bộ đội biên phòng giúp đỡ rất nhiều. Vì vậy, mọi người dân trong bản luôn sẵn sàng giúp đỡ, không chỉ tham gia làm, phát quang đường mà cùng bộ đội bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia Việc người dân giúp bộ đội làm đường mòn tuần tra biên giới còn có ý nghĩa lớn trong đấu tranh ngăn chặn các hoạt động vi phạm hiệp định về quy chế quản lý bảo vệ biên giới; vi phạm quy chế khu vực biên giới, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép; tham gia phòng, chống tội phạm qua lại biên giới; phòng, chống thiên tai, dịch bệnh, bảo vệ tài nguyên, mỗi trường khu vực biên giới. Thời gian tới, việc huy động người dân làm đường mòn tuần tra biên giới sẽ được xem xét nhân rộng tại các xã biên giới khác khác do đơn vị quản lý, bảo vệ.

Bài, ảnh: Quang Thụy
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 228
  • Trong tuần: 9 258
  • Trong tháng: 20 845
  • Tất cả: 5540737
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM NHÙN
Chịu trách nhiệm chính: Phó Chủ tịch Ủy ban nhân huyện phụ trách khối văn hóa - xã hội.
Địa chỉ: Thị trấn Nậm Nhùn - Huyện Nậm Nhùn.
Điện thoại: 02133. 910.112 - Email: namnhun@laichau.gov.vn
Ghi rõ nguồn namnhun.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên wedsite này.

Designed by VNPT