• 05/04/2024

  Tòa án Nhân dân huyện Nậm Nhùn mở phiên toà xét xử trực tuyến

  Vừa qua tại Tòa án Nhân dân huyện Nậm Nhùn mở phiên tòa xét xử trực tuyến theo Nghị quyết số 33/2021/QH15 ngày 12/11/2021 của Quốc hội, Thông tư liên tịch số 05 của Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư pháp về tổ chức phiên tòa trực tuyến. Phiên tòa xét xử trực tuyến được tổ chức thực hiện tại 2 điểm cầu. Điểm cầu Thứ 1 tại phòng xét xử của Tòa án nhân dân huyện. Điểm cầu thứ 2 được đặt tại nhà tạm giữ Công an huyện Nậm Nhùn, nơi đang tạm giữ các bị cáo bị đưa ra xét xử.

 • 29/03/2024

  Sáng ngày 29/03/2024, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) xã Nậm Chà lần thứ III, nhiệm kỳ 2024-2029 đã long trọng diễn ra tại hội trường UBND xã Nậm Chà, huyện Nậm Nhùn.

  Về dự Đại hội có đồng chí Lò Thị Doanh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, UBND, MTTQ xã, các đồng chí đại diện các tổ chức chính trị-xã hội, đại diện trạm y tế, các trường học cùng 75 đại biểu đại diện cho các thành phần, tầng lớp nhân dân trong xã.

 • 26/03/2024

  HĐND xã Trung Chải tổ chức kỳ họp chuyên đề bầu Chủ tịch UBND xã

  Chiều ngày 26 tháng 3 năm 2024, Hội đồng nhân dân xã Trung Chải, khóa III tổ chức kỳ họp chuyên đề, kỳ họp lần thứ 9 để bầu chức danh Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã nhiệm kỳ 2021-2026 đối với đồng chí Giàng A Khai. Tham dự kỳ họp có đồng chí Cà Thị Oanh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy. Đồng chí Cao Duy Đan, UVBCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân xã và đồng chí Lò Thị Inh, Phó Chủ tịch HĐND xã chủ trì hội nghị.

 • 12/03/2024

  Đảng bộ xã Nậm Hàng tổ chức sinh hoạt chi bộ mẫu năm 2024

  Thực hiện Công văn số 1105-CV/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy Nậm Nhùn về việc “tổ chức sinh hoạt chi bộ mẫu năm 2024 và hướng dẫn miễn sinh hoạt đảng cho đảng viên đi làm ăn xa”. Ngày 12/3/2024, Ban thường vụ Đảng ủy xã Nậm Hàng tổ chức sinh hoạt Chi bộ mẫu năm 2024 tại Chi bộ bản Nậm Dòn. Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Mùa A Trừ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Thanh Quang, UVBTVHU, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Giáp, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí trong Tổ công tác của Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ xã; Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã và toàn thể đảng viên trong chi bộ.

 • 12/03/2024

  Đảng bộ xã Nậm Chà tổ chức sinh hoạt chi bộ định kỳ mẫu năm 2024

  Thực hiện Công văn số 1105-CV/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy Nậm Nhùn về việc “tổ chức sinh hoạt chi bộ mẫu năm 2024 và hướng dẫn miễn sinh hoạt đảng cho đảng viên đi làm ăn xa”. Ngày 08/3/2024, Ban thường vụ Đảng ủy xã Nậm Chà tổ chức sinh hoạt Chi bộ mẫu năm 2024 tại Chi bộ Trường Mầm non. Đây là Chi bộ được Đảng ủy xã chọn thực hiện làm điểm để nhân rộng, rút kinh nghiệm và triển khai trong toàn Đảng bộ xã.Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Phan Văn Thách, Phó Bí thư Đảng ủy xã, các đồng chí trong Tổ công tác của Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ xã; Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã và toàn thể đảng viên trong chi bộ.

 • 12/03/2024

  Một số hoạt động của chi bộ Quân sự cấp xã sau khi thành lập

  Đến ngày 25/01/2024, Huyện Nậm Nhùn đã hoàn thành việc thành lập chi bộ Quân sự cấp xã. Đã có 11 xã, thị trấn thành lập chi bộ Quân sự xã, thị trấn đạt 100%. Với tổng số đảng viên chuyển về để thành lập chi bộ quân sự xã, thị trấn là 64 đồng chí

 • 06/03/2024

  LỜI BÁC HỒ DẠY NGÀY 6/3: “Nạn giấy tờ đã làm tốn của hao công của nhân dân, nó cũng làm hỏng tư tưởng và tác phong của cán bộ… là mẹ đẻ ra nạn tham ô, lãng phí”

  Trong bài viết “Chống nạn giấy tờ” đăng tải trên báo Nhân Dân số 170, ngày 6 tháng 3 năm 1954, Chủ tịch Hồ Chí Minh nhắc nhở: Nạn giấy tờ đã làm tốn của hao công của nhân dân, nó cũng làm hỏng tư tưởng và tác phong của cán bộ… là mẹ đẻ ra nạn tham ô, lãng phí”. Trong bài viết Người đã chỉ ra những biểu hiện, nguyên nhân, biện pháp khắc phục của Nạn giấy tờ. Ở các bộ từ Trung ương đến cơ quan các xã, đặc biệt như các Bộ Tài Chính, Canh Nông, Nội Vụ…

 • 04/03/2024

  LỜI BÁC HỒ DẠY NGÀY 4/3: “Xa xỉ thì nhiều bệnh, cần kiệm thì sống lâu”.

  Trong bút danh C.B được Báo Nhân dân, số 367 đăng ngày 4/3/1955, nói về vấn đề sức khỏe, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ ra mối liên hệ giữa đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên với sức khỏe của nhân dân. Người coi đạo đức, lối sống là nhân tố rất quan trọng, có ảnh hưởng đến sức khỏe con người và thắng lợi của sự nghiệp cách mạng, nhất là khi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta mới giành thắng lợi, miền Bắc bước vào giai đoạn khôi phục và công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội hết sức khó khăn, nền kinh tế lạc hậu, đội ngũ cán bộ chủ yếu chưa được đào tạo căn bản. 

 • 04/03/2024

  LỜI BÁC HỒ DẠY NGÀY 3/3 !

  Bác dạy: “Người cán bộ cách mạng phải có đạo đức cách mạng. Phải giữ vững đạo đức cách mạng mới là người cán bộ cách mạng chân chính. Đạo đức cách mạng có thể nói tóm tắt là: Nhận rõ phải, trái. Giữ vững lập trường. Tận trung với nước. Tận hiếu với dân. Mọi việc thành hay là bại, chủ chốt là do cán bộ có thấm nhuần đạo đức cách mạng, hay là không”.

 • 04/03/2024

  LỜI BÁC HỒ DẠY NGÀY 2/3: “Cán bộ lãnh đạo phải thật sự cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư".

  Ngày 02 tháng 3 năm 1962, Bác Hồ và đồng chí Dương Quốc Chính thay mặt Trung ương Đảng và Chính phủ về thăm đồng bào, bộ đội và cán bộ tỉnh Vĩnh Phúc. Tại buổi gặp mặt Bác khen ngợi xã viên các hợp tác xã, đồng bào miền núi, công nhân, bộ đội, cán bộ, các cụ phụ lão, các cháu học sinh đã ra sức sản xuất và chống hạn. Nói chuyện với cán bộ lãnh đạo tỉnh Bác căn dặn, muốn làm tốt mọi công việc thì từ tỉnh ủy đến chi bộ phải lãnh đạo tốt.  Thực hiện đầy đủ các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, biến quyết tâm và sức mạnh của Đảng thành quyết tâm và sức mạnh của nhân dân; phải đi đúng đường lối của Đảng về công tác quần chúng; đi sâu vào cơ sở, đi sát hợp tác xã, tổ chức tuyên truyền, giáo dục cho mọi người thấm nhuần ý thức trách nhiệm, tinh thần làm chủ tập thể, cần kiệm xây dựng hợp tác xã, xây dựng nước nhà; cán bộ lãnh đạo phải thật sự cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư.

image advertisement
 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
 • Đang online: 0
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM NHÙN
Chịu trách nhiệm chính: Phó Chủ tịch Ủy ban nhân huyện phụ trách khối văn hóa - xã hội.
Địa chỉ: Thị trấn Nậm Nhùn - Huyện Nậm Nhùn.
Điện thoại: 02133. 910.112 - Email: namnhun@laichau.gov.vn
Ghi rõ nguồn namnhun.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên wedsite này.

Designed by VNPT