Hội nghị kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa BTV huyện ủy Nậm Nhùn với BTV huyện ủy Phong Thổ

sáng ngày 29/8, đoàn công tác của Huyện ủy, HĐND,UBND huyện Phong Thổ do đồng chí Đinh Quang Tuấn – TUV, Bí thư huyện Phong Thổ làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với huyện Nậm Nhùn. Đón và làm việc với đoàn có đồng chí Mùa A Trừ - TUV Bí thư huyện Nậm Nhùn. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo đại diện thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ban Thường trực MTTQ Việt Nam huyện; một số phòng ban chuyên môn của 2 huyện Phong Thổ Và Nậm Nhùn.

Quang cảnh hội nghị ký kết biên bản ghi nhớ giữa huyện Nậm Nhùn và huyện Phong Thổ

Tại Lễ ký kết hội nghị đã được xem phóng sự giới thiệu về đặc điểm tự nhiên và tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện Nậm Nhùn. Và thống nhất một số nội dung phối hợp như: Tăng cường trao đổi thông tin, kinh nghiệm và phối hợp trong việc xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở; tăng cường hợp tác trao đổi kinh nghiệm về phát triển sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa; thường xuyên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm quản lý nhà nước về thương mại; tham quan và cung cấp thông tin về thị trường để định hướng sản xuất hàng nông sản có thế mạnh ở địa phương, tạo điều kiện để các tổ chức và doanh nghiệp của 2 huyện vào nghiên cứu, liên doanh, liên kết đầu tư tại mỗi bên, giao thương hàng hóa; trao đổi kinh nghiệm trong công tác xây dựng và nhân rộng mô hình cơ quan, gia đình văn hóa, kinh nghiệm trong phong trào “ toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; thường xuyên thông tin dịch bệnh tại mỗi địa phương, phối hợp thực hiện công tác kham chữa bệnh cho nhân dân nhất là các xã giáp ranh khi có người dân đến khám chữa bệnh; tăng cường chỉ đạo các lực lượng chức năng nâng cao hiệu quả trong phối hợp nắm, trao đổi an ninh trật tự của 2 bên ….

Ký kết biên bản ghi nhớ giữa 2 huyện Nậm Nhùn Và Phong Thổ

Đây là hoạt động thiết thực để cấp ủy, chính quyền, nhân dân hai huyện Nậm Nhùn, Phong Thổ thực hiện tốt công tác xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở; trao đổi kinh nhiệm, phối hợp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn hai huyện./.

Hỏ Lớt