UBMTTQ huyện tổ chức lễ phát động ủng hộ các tỉnh bị bão lũ sau cơn bão số 3

UBMTTQ huyện tổ chức lễ phát động ủng hộ các tỉnh bị bão lũ sau cơn bão số3

Sáng ngày 16/9/2024 Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Nậm Nhùn đã tổ chức lễ phát động ủng hộ các tỉnh bị bão lũ sau cơn bão số 3. Tham dự buổi lễ phát động có các đồng chí Mùa A Trừ - TUV, Bí thư huyện ủy; Lù Văn Quân - Phó Bí thư thường trực huyện ủy; Hà Văn Sơn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện và toàn thể cán bộ, công chức viên chức các cơ quan trong huyện.

Trong những ngày qua, cơn bão số 3 (bão Yagi) đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho các tỉnh, thành phố phía Bắc nước ta; bão, lũ đã làm nhiều người chết, mất tích; hàng nghìn ngôi nhà bị sập, đổ, hư hỏng; nhiều héc ta lúa, hoa màu, cây cối bị phá hủy, nhiều con đường bị sạt lở, cầu và phương tiện đi lại bị hư hỏng nặng; nhiều nơi bị chia cắt, cô lập.  Ảnh hưởng của mưa bão vẫn còn diễn biến phức tạp và chưa dừng lại, đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn hưởng ứng Lời kêu gọi Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu tham gia ủng hộ các tỉnh bị bão, lũ của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu. Tại buổi lễ phát động các đồng chí Thường trực huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện và toàn thể cán bộ, công chức viên chức các cơ quan trong huyện đã tham gia ủng hộ với số tiền ủng hộ tại buổi lễ phát động là 172 triệu 047 nghìn đồng.

Một số hình ảnh tại lễ phát động ủng hộ các tỉnh bị bão lũ sau cơn bão số 3

MTTQ  huyện tiếp tục tuyên truyền, kêu gọi, vận động cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên, người lao động nêu cao tinh thần đoàn kết, "tương thân tương ái" tích cực tham gia ủng hộ, sẻ chia, giúp đỡ về vật chất và tinh thần với người dân đang gặp khó khăn do ảnh hưởng mưa bão để góp phần cùng với Đảng, Nhà nước nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định đời sống của nhân dân./.

Hỏ Lớt