Tập huấn về hệ thống thông tin tiêm chủng quốc gia

Ngày 20/9/2024, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu phối hợp Trung tâm Y tế huyện Nậm Nhùn tổ chức Tập huấn về hệ thống thông tin tiêm chủng quốc gia (NIIS) cho 22 viên chức tuyến xã, thị trấn do UNICEF viện trợ năm 2024.

Quang cảnh lớp tập huấn

Lớp tập huấn do giảng viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh truyền đạt các nội dung: Hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia. Hướng dẫn quy trình quản lý vắc xin và vật tư tiêm chủng. Quy trình lập kế hoạch tiêm chủng. Quy trình nhập liệu 4 bước trong buổi tiêm chủng. Quy trình báo cáo kết quả tiêm chủng và báo cáo giám sát bệnh trong tiêm chủng mở rộng. Quy trình lưu trữ và gửi báo cáo trên hệ thống.

Lớp tập huấn về hệ thống thông tin tiêm chủng quốc gia nhằm nâng cao năng lực của cán bộ tiêm chủng mở rộng tại y tế tuyến xã về quản lý và sử dụng hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia (NIIS).

Nguồn bài viết: Trung tâm Y tế huyện Nậm Nhùn
Kim Yến