image banner
Trung Y tế huyện Nậm Nhùn tổ chức Chiến dịch cung cấp dịch vụ dân số, kế hoạch hóa gia đình năm 2024

Tháng 9/2024, Trung tâm Y tế huyện Nậm Nhùn phối hợp Trạm y tế 7 xã: Nậm Manh, Nậm Chà, Nậm Hàng, Nậm Pì, Trung Chải, Nậm Ban, Hua Bum tổ chức Chiến dịch cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình (CSSKSS/KHHGĐ) năm 2024.

Chiến dịch cung cấp dịch vụ dân số, kế hoạch hóa gia đình tại Trạm Y tế xã Nậm Chà

Để Chiến dịch cung cấp dịch vụ dân số, kế hoạch hóa gia đình đạt hiệu quả cao, Trung tâm Y tế huyện đã chỉ đạo viên chức phòng Dân số - TTGDSK phối hợp Trạm y tế các xã tổ chức Lễ ra quân, tuyên truyền trực tiếp tại bản, vận động, thăm hộ gia đình, chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, phòng thủ thuật, bổ sung trang thiết bị chuyên môn; Khoa Ngoại CSSKSS/Phụ sản – RHM – Mắt - TMH cung cấp  đầy đủ thuốc, vật tư tiêu hao, các phương tiện tránh thai miễn phí, tư vấn cho khách hàng trước và sau khi cung cấp dịch vụ; khám và điều trị các bệnh liên quan sức khỏe sinh sản, phụ sản. Kết quả: đã có 91 phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ sử dụng biện pháp đặt dụng cụ tử cung, 5 phụ nữ sử dụng biện pháp uống thuốc tránh thai, 5 phụ nữ sử dụng biện pháp tiêm thuốc tránh thai, 3 phụ nữ sử dụng biện pháp bao cao su, 1 phụ nữ sử dụng biện pháp thuốc cấy tránh thai.

Chiến dịch cung cấp dịch vụ dân số, kế hoạch hóa gia đinh tới vùng khó khăn, vùng có mức sinh cao để người dân tiếp cận dịch vụ thuận tiện, an toàn. Là hoạt động cơ bản để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch về Dân số -  KHHGĐ năm 2024.

Nguồn bài viết: Trung tâm Y tế huyện Nậm Nhùn
Kim Yến