Bí thư Huyện ủy làm việc với Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn về thực hiện Quy định số 13-QĐ/HU ngày 11/11/2019

Sáng 24/6 tại xã Nậm Chà, thực hiện chương trình công tác, đồng chí Mùa A Trừ, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đã có buổi làm việc với bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn và lãnh đạo một số cơ quan đơn vị về thực hiện Quy định số 13-QĐ/HU, ngày 11/11/2019.

Đồng chí Mùa A Trừ, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị các đồng chí Bí thư đảng ủy các xã, thị trấn đã báo cáo kết quả công tác tiếp công dân, giải quyết kiến nghị, phản ánh của nhân dân 6 tháng đầu năm 2024. Bên cạnh đó thảo luận tại Hội nghị đại diện bí thư đảng ủy các xã, thị trấn, một số cơ quan chuyên môn của huyện cũng đã nêu ra những khó khăn vướng mắc hiện đang gặp phải ở cơ sở trong quá trình thực hiện việc tiếp công dân, đối thoại và xử lý những ý kiến kiến nghị của nhân dân và đưa ra một số giải pháp để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ này.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy tặng quà cho xã Nậm Chà.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị các xã, thị trấn trong thời gian tới cần tiếp tục quan tâm cụ thể hóa quy định 11 của Bộ Chính trị quy định về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân; quán triệt sâu rộng hơn nữa đến cán bộ, đảng viên, cán bộ thôn bản về quy định số 13 của Huyện ủy; Văn phòng đảng ủy chủ động tham mưu xây dựng kế hoạch để lãnh đạo các xã, thị trấn thực hiện tiếp dân, đối thoại với nhân dân theo tháng, quý; Quan tâm việc lắng nghe ý kiến nhân dân trong khi triển khai các chương trình, dự án đầu tư trên địa bàn để đảm bảo phát huy tối đa hiệu quả; Tiếp tục quan tâm đôn đốc việc phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu, môi đảng viên, phát huy vai trò đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã trong giám sát; Kịp thời tháo gỡ, khắc phục những khó khăn,soát lại các trang thiết bị phục vụ tiếp công dân  để thực hiện hiệu quả việc tiếp xúc, đối thoại và xử lý đơn thư khiếu nại của người dân qua đó tạo sự hài lòng, đồng thuận của nhân dân ở cơ sở góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương...

tin, ảnh; Văn Chức

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM NHÙN