Hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2024
Sáng 15/1, Tỉnh uỷ tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2024 theo hình thức trực tuyến kết nối tới 158 điểm cầu trên địa bàn tỉnh với 7.332 đại biểu tham dự.

Đồng chí Vũ Mạnh Hà - Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự và phát biểu chỉ đạo. Dự hội nghị tại điểm cầu Tỉnh ủy có đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh và tương đương; lực lượng vũ trang.

Tại điểm cầu huyện Nậm Nhùn dự hội nghị có đồng chí Lù Văn Quân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện. Các đồng chí là Trưởng phó các Ban HĐND huyện, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện và các đồng chí là báo cáo viên cấp huyện.

Các đại biểu dự tại điểm cầu huyện Nậm Nhùn.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy quán triệt, triển khai việc thực hiện chuyên đề năm 2024: "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy quyền làm chủ của nhân dân, đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, khơi dậy khát vọng xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đưa Lai Châu phát triển nhanh và bền vững". Trong đó, có 5 nội dung lớn: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy quyền làm chủ của nhân dân; Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo; khơi dậy khát vọng xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc; mối quan hệ giữa 3 thành tố: phát huy dân chủ; đẩy mạnh đổi mới sáng tạo; khơi dậy khát vọng phát triển cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đưa Lai Châu phát triển nhanh, bền vững.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến đến các điểm cầu.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Vũ Mạnh Hà - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Ngay sau hội nghị này, các cấp ủy Đảng, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong tỉnh tiếp tục tổ chức học tập, quán triệt chuyên đề năm 2024 tới cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, nhân dân bằng hình thức linh hoạt, sáng tạo, phù hợp, hiệu quả. Đẩy mạnh đa dạng hoá việc xây dựng, thực hiện kế hoạch của tập thể, cá nhân trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2024, gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, Tỉnh ủy và nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Đồng chí Vũ Mạnh Hà - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ nghiên cứu, tổ chức các cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, chất lượng. Tập trung triển khai nhiệm vụ trọng tâm, đột phá của các cấp; nhân rộng mô hình tiêu biểu; khắc phục hạn chế, khuyết điểm đã chỉ ra sau kiểm điểm năm 2023; cụ thể hóa để triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024.

Tin, ảnh: Quang Thụy