Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng

Sáng ngày 16/4/2024, Huyện ủy Nậm Nhùn phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng cho gần 100 học viên là các đồng chí bí thư, phó bí thư các chi bộ cơ sở; ủy ban kiểm tra và các đồng chí đảng ủy viên thực hiện công tác kiểm tra, giám sát ở cơ sở.

Thời gian tổ chức lớp bồi dưỡng được thực hiện trong 3 ngày, từ ngày 16-18/4/2024. Các học viên sẽ được nghiên cứu các chuyên đề chính, gồm: Chuyên đề công tác kiểm tra, giám sát của đảng; Chuyên đề kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên có dấu hiệu vi phạm; Chuyên đề giải quyết khiếu nại, tố cáo và thi hành kỷ luật đối với tổ chức đảng và đảng viên; Chuyên đề kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới việc thực hiện kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng; Chuyên đề Ủy ban Kiểm tra giám sát đảng viên và tổ chức đảng cấp dưới và Chuyên đề kiểm tra tài chính đảng; công tác lập, lưu trữ hồ sơ các cuộc KTGS và một buổi thảo luận để trao đổi, thảo luận, làm rõ những khó khăn, vướng mắc, những vấn đề phát sinh trong thực tiễn ở cơ sở. Sau khi tiếp thu các chuyên đề, các học viên sẽ được tham gia viết bài thu hoạch.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng

Phát biểu tại buổi khai giảng lớp bồi dưỡng, đồng chí Lù Văn Quân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh việc thực hiện hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng ở cơ sở là nhiệm vụ hết sức cần thiết, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên, xây dựng chi bộ, đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh. Đồng chí cũng đề nghị các học viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực, tự giác, gương mẫu học tập để đạt được kết quả cao.

Đồng chí Lù Văn Quân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi Khai giảng lớp bồi dưỡng

Thông qua lớp học này nhằm bồi dưỡng, cập nhật thông tin, kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ, nâng cao nhận thức, năng lực công tác cho đội ngũ cán bộ, cấp ủy, ủy ban kiểm tra đảng ủy cơ sở và các chi bộ cơ sở thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng, nắm vững quy trình, kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật và nội dung Quy định về công tác kiểm tra, giám sát.

Tin và Ảnh: Bạch Thành