Lễ công bố thành lập Đảng bộ cơ sở Đồn Biên phòng Hua Bum

Sáng 19/5, Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Đảng bộ Đồn Biên phòng Hua Bum đóng quân tại xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn.

Dự lễ công bố có Đại tá Nguyễn Văn Hưng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh. Đồng chí Lù Văn Quân -  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nậm Nhùn; Thượng tá Mai Thăng Long - Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tỉnh cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo: Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Ban Tổ chức BĐBP tỉnh và cấp ủy, chính quyền địa phương 3 xã: Trung Chải, Nậm Ban, Hua Bum và cán bộ, đảng viên Đồn Biên phòng Hua Bum…

Tại buổi lễ, đại diện Đảng ủy BĐBP tỉnh công bố Quyết định số 367-QĐ/ĐU ngày 7/5/2024 của Đảng uỷ BĐBP tỉnh về thành lập Đảng bộ cơ sở Đồn Biên phòng Hua Bum trực thuộc Đảng ủy BĐBP tỉnh Lai Châu. Chỉ định 7 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ Đồn Biên phòng Hua Bum nhiệm kỳ 2020-2025; đồng chí Trung tá Nguyễn Tiến Đoàn - Chính trị viên được chỉ định giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy.

Đồng chí Lù Văn Quân -  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nậm Nhùn tặng hoa chúc mừng.

Đảng ủy đồn cũng đã công bố quyết định thành lập 3 chi bộ trực thuộc Đảng bộ Đồn Biên phòng Hua Bum gồm: tham mưu hành chính; công tác địa bàn; vận động quần chúng, vũ trang, kiểm soát hành chính.

Đại tá Nguyễn Văn Hưng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh trao quyết định và tặng hoa chúc mừng.

Phát biểu giao nhiệm vụ, Đại tá Nguyễn Văn Hưng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh nhấn mạnh: Việc ra quyết định thành lập Đảng bộ Đồn Biên phòng Hua Bum khẳng định sự lớn mạnh về mọi mặt của đơn vị, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng. Đồng chí yêu cầu ngay sau buổi lễ, Đảng bộ đồn cần nhanh chóng ổn định về tổ chức, khẩn trương kiện toàn Ủy ban Kiểm tra và các chi bộ trực thuộc để đi vào hoạt động nề nếp, đúng quy định; rà soát, xây dựng quy chế làm việc của Đảng uỷ, quy chế lãnh đạo các mặt công tác, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí Đảng uỷ viên; xây dựng ý chí quyết tâm, thi đua lập thành tích thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: Quang Thụy