Hội nghị tuyên truyền phổ biến Luật Thanh tra năm 2022 và các văn bản hướng dẫn thi hành

Sáng 29/3, Thanh tra Chính phủ tổ chức Hội nghị theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến nhằm tuyên truyền, phổ biến Luật Thanh tra năm 2022 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Đồng chí Dương Quốc Huy, Phó Tổng thanh tra Chính phủ chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị tại điểm cầu UBND huyện Nậm Nhùn có đồng chí Hà Văn Sơn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí lãnh đạo Thanh tra huyện và các phòng liên quan.

Hội nghị tập trung vào những nội dung cơ bản của Luật Thanh tra 2022; Nghị định số 43/2023/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thanh tra; Nghị định số 03/2024/NĐ-CP quy định về cơ quan thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành và hoạt động của cơ quan được giao thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành; Nghị quyết số 37/2023/UBTVQH15 quy định việc các cơ quan thanh tra được trích một phần từ các khoản tiền thu hồi phát hiện qua thanh tra sau khi nộp ngân sách nhà nước.

anh tin bai

Quang cảnh dự hội nghị tại điểm cầu UBND huyện Nậm Nhùn.

Tại hội nghị đã tuyên truyền, thông tin những điểm mới về tổ chức và hoạt động của các cơ quan thanh tra như: Quy định về tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn của các cơ quan thanh tra, thủ trưởng các cơ quan thanh tra; việc thành lập thanh tra bộ, thanh tra tổng cục, thanh tra cơ quan thuộc Chính phủ; quy định về thanh tra viên, người được giao thực hiện nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành.

Những điểm mới trong hoạt động thanh tra, từ việc xây dựng, ban hành kế hoạch thanh tra, xử lý chồng chéo trong hoạt động thanh tra, hình thức thanh tra, thời gian thanh tra, trình tự thủ tục, các bước tiến hành thanh tra, ban hành quyết định thanh tra, kế hoạch tiến hành thanh tra, báo cáo kết quả thanh tra, ban hành kết luận thanh tra, giám sát hoạt động đoàn thanh tra, thẩm định dự thảo kết luận thanh tra, xử lý sau thanh tra; nhiệm vụ, quyền hạn của thủ trưởng cơ quan quản lý nhà nước, thủ trưởng cơ quan thanh tra, quyền và nghĩa vụ của đối tượng thanh tra; vấn đề thanh tra nội bộ; việc các cơ quan thanh tra được trích một phần từ các khoản tiền thu hồi phát hiện qua thanh tra...

anh tin bai

Đại diện lãnh đạo Vụ Pháp chế, Thanh tra Chính phủ trực tiếp truyền đạt các nội dung tại hội nghị.

Hội nghị cũng dành thời gian để các đại biểu nêu ý kiến, giải đáp những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ, tạo điều kiện cho hoạt động thanh tra trong thời gian tới.

Thông qua hội nghị nhằm tuyên truyền, phổ biến Luật Thanh tra năm 2022 và các văn bản hướng dẫn thi hành sâu rộng đến cán bộ, công chức, viên chức toàn ngành thanh tra, tạo sự thống nhất trong quá trình tổ chức thực hiện, đưa những quy định của Luật đi vào đời sống; giúp cán bộ, công chức, viên chức ngành thanh tra nắm vững quy định của pháp luật về thanh tra, từ đó thực hiện đúng chức trách trong thi hành nhiệm vụ.

Tin, ảnh: Quang Thụy
image advertisement
 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM NHÙN
Chịu trách nhiệm chính: Phó Chủ tịch Ủy ban nhân huyện phụ trách khối văn hóa - xã hội.
Địa chỉ: Thị trấn Nậm Nhùn - Huyện Nậm Nhùn.
Điện thoại: 02133. 910.112 - Email: namnhun@laichau.gov.vn
Ghi rõ nguồn namnhun.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên wedsite này.

Designed by VNPT