Huyện Nậm Nhùn chú trọng làm tốt công tác cải cách hành chính công

Là huyện miền núi còn nhiều khó khăn, huyện Nậm Nhùn xác định cải cách thủ tục hành chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm tạo động lực phát triển kinh tế xã hội. Đây cũng là một trong những tiêu chí cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh với phương châm lấy người dân và doanh nghiệp là trung tâm phục vụ.

Tại bộ phận một cửa xã Nậm Manh trung bình mỗi ngày có gần 40 lượt người dân đến làm các thủ tục hành chính. Nhà ở xa Trung tâm nên phải mất gần 2 tiếng đồng hồ mới đến được bộ phận một cửa của xã nhưng Ông Vừ A Lồng, Bản Nậm Nàn, xã Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn rất vui mừng và phấn khởi khi chỉ cần mất 30 phút các thủ tục của ông đã được hoàn thiện

Ông Vừ A Lồng, Bản Nậm Nàn, xã Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn cho biết: Cán bộ tiếp nhận thông tin và xử lý thủ tục cho người dân rất nhanh và kịp thời, người dân chúng tôi không phải chờ đợi mất nhiều thời gian giống như trước kia nữa.

Với phương châm lấy người dân làm trung tâm phục vụ nên ở các xã vùng khó khăn cũng được ưu tiên nguồn lực để đầu tư thiết bị công nghệ trong giải quyết thủ tục hành chính. Đội ngũ cán bộ ở cơ sở cũng thường xuyên được bồi dưỡng nâng cao về nghiệp vụ chuyên môn.

anh tin bai

Công tác Cải cách hành chính công được các địa phương trên địa bàn huyện Nậm Nhùn thực hiện khá hiệu quả.

Ông Vũ Tiến Hóa, Phó Chủ tịch UBND huyện Nậm Nhùn cho biết: Nâng cao nhận thức của người đứng đầu các cơ quan đơn vị trong việc giải quyết thủ tục hành chính. Đồng thời thường xuyên rà soát để giảm bớt thời gian cũng như là các thành phần hồ sơ trong bộ thủ tục hành chính nhất là liên quan đến đất đai và các ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Để công tác cải cách hành chính đạt hiệu quả cao, ở các bản vùng sâu, vùng xa còn thành lập các tổ công nghệ số để hướng dẫn người dân giải quyết các thủ tục bằng hình thức Online. Cách làm này vừa hiệu quả vừa tiện ích giúp người dân vùng sâu, vùng xa được tiếp cận với công nghệ trong việc giải quyết các thủ tục hành chính.

Bài, ảnh: Quang Thụy
image advertisement
 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM NHÙN
Chịu trách nhiệm chính: Phó Chủ tịch Ủy ban nhân huyện phụ trách khối văn hóa - xã hội.
Địa chỉ: Thị trấn Nậm Nhùn - Huyện Nậm Nhùn.
Điện thoại: 02133. 910.112 - Email: namnhun@laichau.gov.vn
Ghi rõ nguồn namnhun.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên wedsite này.

Designed by VNPT