Tập huấn công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp năm 2024

Ngày 21/8, Ban Nội chính Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tập huấn công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp năm 2024. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với điểm cầu các huyện, thành phố và các xã, thị trấn trong tỉnh.

Điểm cầu huyện Nậm Nhùn.

Dự hội nghị tại điểm cầu Trung tâm Hội nghị, văn hóa huyện Nậm Nhùnđồng chí Mùa A Trừ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hà Văn Sơn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các cơ quan ngành dọc; lãnh đạo các cơ quan khối nội chính huyện; chuyên viên theo dõi công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực...

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Tiến sỹ, Vụ trưởng Vụ địa phương I, Ban Nội chính Trung ương truyền đạt các nội dung liên quan đến 4 chuyên đề: Những vấn đề cơ bản về cải cách tư pháp; những nội dung cơ bản về tham nhũng, tiêu cực và công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng, nhà nước, nhiệm vụ, giải pháp trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong thời gian tới; công tác tiếp dân, tiếp nhận, xử lý đơn thư, khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; công tác kiểm tra, giám sát trong lĩnh vực nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp.

Hội nghị lần này được tổ chức nhằm mục đích nâng cao kiến thức, nghiệp vụ; cập nhật, bổ sung chủ trương, đường lối, quan điểm, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp cho cán bộ lãnh đạo cấp ủy, tổ chức Đảng, cán bộ trực tiếp tham mưu, theo dõi công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp toàn tỉnh. Từ đó, giúp áp dụng vào công việc, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; chung tay thực hiện tốt công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn tỉnh.

tin, ảnh; Văn Chức