Đảng bộ xã Nậm Chà hoàn thành chỉ tiêu phát triển đảng viên mới nhiệm kỳ 2020-2025
Lượt xem: 170
Tính đến hết tháng 10/2023, đảng bộ xã Nậm Chà đã hoàn thành 160% chỉ tiêu giao về phát triển đảng viên mới, với 8/5 đảng viên. Tính từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025 đến nay, Đảng bộ xã Nậm Chà đã kết nạp được 25/25 đảng viên mới, đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Đây cũng là đơn vị hoàn thành chỉ tiêu này sớm nhất của trong các đảng bộ xã, thị trấn trực thuộc Đảng bộ huyện. 

Tính đến hết tháng 10/2023, đảng bộ xã Nậm Chà đã hoàn thành 160% chỉ tiêu giao về phát triển đảng viên mới, với 8/5 đảng viên. Tính từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025 đến nay, Đảng bộ xã Nậm Chà đã kết nạp được 25/25 đảng viên mới, đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Đây cũng là đơn vị hoàn thành chỉ tiêu này sớm nhất của trong các đảng bộ xã, thị trấn trực thuộc Đảng bộ huyện. Đạt được kết quả trên, bên cạnh sự nỗ lực của các chi bộ trực thuộc và ý thức phấn đấu tu dưỡng rèn luyện của mỗi đảng viên mà đây còn nhờ vào sự quan tâm lãnh đạo và chủ động của Đảng ủy xã Nậm Chà. 

 Với 161 đảng viên, sinh hoạt tại 12 chi bộ trực thuộc, trong đó có 07  chi bộ bản, 03 chi bộ ở trường học ở các cấp Mầm non, Tiểu học, THCS và chi bộ y tế, công an. Một thực tế hiện nay đó là công tác phát triển đảng viên mới ở các tổ chức đảng trực thuộc đảng bộ xã Nậm Chà còn nhiều khó khăn do ít nguồn quần chúng ưu tú hoặc nguồn không đủ chuẩn. Đây cũng là bài toán khó đối với đảng bộ xã Nậm Chà nói riêng và của các đảng bộ xã, thị trấn trên địa bàn huyện nói chung, nhất là tại các chi bộ bản ở địa bàn dân cư.

Xác định công tác kết nạp đảng viên là một nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên trong công tác xây dựng Đảng, nhằm củng cố, xây dựng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, trẻ hóa đội ngũ cán bộ, tạo nguồn thừa kế và phát triển cho các tổ chức cơ sở đảng. Thời gian qua, công tác phát triển đảng viên luôn được Đảng bộ xã Nậm Chà chú trọng cả về số lượng và chất lượng. Đảng bộ xã đã xây dựng kế hoạch tạo nguồn và đề ra chỉ tiêu công tác phát triển đảng hàng năm phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương; trong đó tập trung chỉ đạo các chi bộ và các đoàn thể chính trị tại địa phương rà soát, giới thiệu nguồn làm cơ sở để đảng ủy xem xét, đề nghị kết nạp đảng; phân công cụ thể cho các đảng uỷ viên phụ trách các chi bộ trực tiếp hướng dẫn, chịu trách nhiệm trong quá trình thực hiện. Dựa trên kết quả rà soát nguồn, Đảng uỷ xã phân công, giao nhiệm vụ đi đôi với công tác vận động, bồi dưỡng, giúp đỡ cũng như phối hợp hoàn thiện các thủ tục hồ sơ theo quy định và hướng dẫn của Điều lệ Đảng. Trong công tác tạo nguồn, Đảng ủy chỉ đạo các chi bộ trực thuộc làm chặt chẽ từ khâu đánh giá, lựa chọn những quần chúng ưu tú, cử đi học lớp cảm tình Đảng đến phân công đảng viên có kinh nghiệm theo dõi, kèm cặp, giúp đỡ các đối tượng cảm tình Đảng giác ngộ lý tưởng, tự giác phấn đấu, rèn luyện để sớm đứng vào hàng ngũ của Đảng.

anh tin bai

Lễ kết nạp đảng viên mới tại một chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Nậm Chà

Nhờ đó, tính đến hiện tại, toàn đảng bộ xã kết nạp được 25/25 đảng viên mới, đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Nỗ lực vượt sớm thời gian và đạt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội về phát triển đảng viên mới, Đảng ủy xã Nậm Chà cũng đang đặt ra mục tiêu cho toàn đảng bộ đó là thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết trên tất cả các lĩnh vực, nhất là công tác xây dựng đảng, công tác phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương nhiệm kỳ 2020-2025.

Nguồn bài viết: Ban Tổ chức Huyện ủy
Bài và ảnh: Tiến Mạnh
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 159
  • Trong tuần: 12 096
  • Trong tháng: 47 205
  • Tất cả: 5627700
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM NHÙN
Chịu trách nhiệm chính: Phó Chủ tịch Ủy ban nhân huyện phụ trách khối văn hóa - xã hội.
Địa chỉ: Thị trấn Nậm Nhùn - Huyện Nậm Nhùn.
Điện thoại: 02133. 910.112 - Email: namnhun@laichau.gov.vn
Ghi rõ nguồn namnhun.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên wedsite này.

Designed by VNPT