Đảng bộ xã Nậm Hàng sơ kết công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Sáng ngày 15/7/2024, Đảng bộ xã Nậm Hàng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng, thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Giáp - HUV - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã.

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội, công chức xã và hơn 120 đồng chí đảng viên trực thuộc Đảng bộ xã Nậm Hàng có mặt cùng tham dự.

Đồng chí: Nguyễn Văn Giáp - HUV - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã khai mạc Hội nghị

Hội nghị đã thực hiện Quán triệt Nghị quyết số 17-NQ/TU, ngày 19/5/2024 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lai Châu về Phát triển Sâm Lai Châu, giai đoạn 2024 – 2030, định hướng đến năm 2035; Nghị quyết số 18-NQ/TU, ngày 05/6/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2024 – 2030 đến các đồng chí đảng viên.

Đồng chí: Đinh Văn Xanh - Chủ tịch UBND xã thực hiện quán triệt Nghị quyết số 17-NQ/TU, ngày 19/5/2024 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lai Châu về Phát triển Sâm Lai Châu, giai đoạn 2024 – 2030, định hướng đến năm 2035

Đồng chí: Hỏ Văn Thép - Trưởng Công an xã thực hiện quán triệt Nghị quyết số 18-NQ/TU, ngày 05/6/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2024 – 2030

Tại Hội nghị, các đảng viên cũng đã được nghe Báo cáo Sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo kết quả công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Đồng chí: Đinh Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND xã thông qua Báo cáo Sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024

Đồng chí: Mùa A Cờ - Phó Chủ tịch UBND xã thông qua Báo cáo kết quả công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Nậm Hàng đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện các nhiệm vụ chính trị của xã theo chương trình, kế hoạch và sự chỉ đạo của tỉnh, của huyện. Kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, triển khai có hiệu quả. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được thực hiện theo kế hoạch. Đảng ủy xã đã ban hành kế hoạch thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024”. Đồng thời triển khai cho các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan của hệ thống chính trị, Bí thư, Phó bí thư chi bộ bản xây dựng kế hoạch thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024”. Triển khai đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức đảng viên xây dựng Cam kết tu dưỡng rèn luyện năm 2024. Công tác phát triển Đảng đạt kết quả tích cực, chất lượng đảng viên đã được nâng lên. Tổng số đảng viên được kết nạp trong năm là 03 đồng chí đạt 37,5% chỉ tiêu nghị quyết. Toàn Đảng bộ có 14 chi bộ (Gồm 08 chi bộ nông thôn, 03 chi bộ trường học, 01 chi bộ y tế, 01 chi bộ công an, 01 chi bộ quân sự) với 208 đảng viên. Chỉ đạo tổ chức sinh hoạt chi bộ mẫu (thường kỳ) tại chi bộ Nậm Dòn; Sinh hoạt chuyên đề chuyên môn tại chi bộ Trường THCS; Sinh hoạt chuyên đề Học tập và làm theo Bác tại chi bộ Trường Mầm non,...

Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để thảo luận, các đồng chí bí thư chi bộ, đảng viên cơ sở cũng đã có những ý kiến phát biểu, nêu lên những khó khăn, vướng mắc tại chi bộ và đề ra một số giải pháp để tháo gỡ. Phát huy những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, Đảng bộ xã Nậm Hàng cũng đã đề ra 06 nhiệm vụ và 05 giải pháp trọng tâm cần tập trung thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2024./.

Tin, ảnh: Văn Dương