Đảng ủy thị trấn Nậm Nhùn tổ chức Hội nghị lần thứ 48

Chiều ngày 20/6, Đảng bộ Thị trấn Nậm Nhùn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Ninh, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ; đại diện các đoàn thể thị trấn và bí thư các chi bộ trực thuộc. Các đồng chí Thường trực Đảng ủy chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đồng chí đại diện Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND Thị trấn thông qua các dự thảo: Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo tình hình thu, chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2023.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh đảm bảo, nhiều chỉ tiêu đạt, vượt kế hoạch đề ra: Diện tích gieo cấy lúa Đông Xuân đạt 100%, sản lượng đạt 225,5 tấn; tổng đàn gia súc đạt 3.826 con, gia cầm đạt trên 23,684 con; tỷ lệ che phủ rừng đạt 32,57%; tổng thu ngân sách địa phương đạt 66% kế hoạch. Duy trì, nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học, phổ cập giáo dục trung học cơ sở và xóa mù chữ; duy trì 2 lớp xóa mù chữ với 36 học viên; tỷ lệ khám chữa bệnh đạt 28,8% kế hoạch; tỷ lệ tham gia BHXH bắt buộc đạt 81,3% kế hoạch. Công tác CCHC được quan tâm, năm 2023 xếp thứ 2/11 xã, thị trấn về chỉ số CCHC; tỷ lệ thanh toán trực tuyến là đạt 91,76%; tỷ lệ số hóa kết quả giải quyết TTHC đạt 75,3%. Tình hình quốc phòng - an ninh được đảm bảo, giữ vững.

Về công tác xây dựng Đảng: Giới thiệu nhân sự Đại hội Hội LHTN Việt Nam; nhân sự Đại hội MTTQ Việt Nam thị trấn khóa III, nhiệm kỳ 2024 - 2029; điều chỉnh kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ giai đoạn 2021 - 2025; kết nạp mới 02 đảng viên, giới thiệu 06 quần chúng ưu tú tham gia học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng; cử 09 đảng viên tham gia lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới; thực hiện 2 cuộc kiểm tra; tổ chức thành công Hội thi “Dân vận khéo” năm 2024.

Để khắc phục những hạn chế, tồn tại, trong 6 tháng cuối năm, Đảng bộ thị trấn tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; tiếp tục giữ vững các tiêu chí đã đạt được; quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra.

Tin và Ảnh: Bạch Thành