Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của đồng chí Bí thư Đảng ủy với Nhân dân bản Nậm Dòn

Sáng ngày 16/7/2024, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Nậm Hàng tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu Cấp ủy, chính quyền với nhân dân bản Nậm Dòn. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Giáp - HUV - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Đinh Văn Xanh - Chủ tịch UBND xã.

Dự Hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội, công chức chuyên môn tham mưu giúp việc cho UBND xã và hơn 200 hộ dân bản Nậm Dòn có mặt tham dự.

Quang cảnh Hội nghị

Tại buổi đối thoại đã có 09 lượt ý kiến tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan đến lĩnh vực: đất đai, dịch vụ môi trường rừng, cở sở hạ tầng, giao thông, thủy lợi, an sinh xã hội,…

Một số hình ảnh Nhân dân tham gia ý kiến

Với tinh thần dân chủ, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã Nậm Hàng đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của Nhân dân. Những vấn đề Nhân dân phản ánh thuộc thẩm quyền địa phương đã được đồng chí Nguyễn Văn Giáp - Bí thư Đảng ủy xã, và đồng chí Đinh Văn Xanh - Chủ tịch UBND xã cùng công chức chuyên môn làm rõ, trả lời cụ thể ngay tại buổi đối thoại.

Đồng chí: Đinh Văn Xanh - Chủ tịch UBND xã trực tiếp trả lời các ý kiến của Nhân dân

Thông qua Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân bản Nậm Dòn để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và những vấn đề được đông đảo Nhân dân quan tâm, kịp thời phát hiện những vấn đề còn vướng mắc, phát sinh để giải quyết và đề xuất cấp có thẩm quyền bổ sung, điều chỉnh những chủ trương, chính sách, quy định chưa phù hợp. Bên cạnh đó, thông qua Hội nghị đối thoại nhằm tuyên truyền, phổ biến chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của cấp ủy và chính quyền xã Nậm Hàng, góp phần tăng cường sự thống nhất về tư tưởng chính trị trong Đảng bộ, sự đồng thuận trong xã hội và khối đại đoàn kết toàn dân. Đồng thời, qua đối thoại lắng nghe, tiếp thu ý kiến về các giải pháp hữu hiệu để cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã trong năm 2024.

Đồng chí: Nguyễn Văn Giáp - HUV - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu kết luận tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Giáp - HUV - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần tham gia tích cực của Nhân dân bản Nậm Dòn, đồng chí khẳng định Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp này là dịp để cấp ủy, chính quyền xã được nghe ý kiến, kiến nghị, đề xuất, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, từ đó có giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đồng thời làm rõ thêm một số vấn đề liên quan. Đồng chí đề nghị UBND xã, các đoàn thể chính trị xã hội tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền vận động, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, chỉ đạo giải quyết kịp thời những ý kiến, kiến nghị, vấn đề nổi cộm mà Nhân dân quan tâm, tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân, nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị địa phương./.

Tin, ảnh: Văn Dương