Hội nghị tuyên truyền, phổ biến biến giáo dục pháp luật

Thực hiện Quyết định số 40/QĐ-HĐPL, ngày 04/3/2024 của Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện về việc phân tổ cho các thành viên Hội đồng và thành viên được mời tham gia hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tại các xã, thị trấn và các đơn vị trên địa bàn huyện năm 2024. Trong ngày 21/6/2024, tại bản Chợ, xã Lê Lợi, Tổ phối hợp phổ biển giáo dục pháp luật huyện gồm địa diện lãnh đạo các cơ quan: Văn phòng HĐND-UBND huyện, Phòng Nội vụ, Phòng Văn hóa - Thông tin, Công an huyện và Phòng Tư pháp huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật.

Tham dự Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật có hơn 60 đại biểu là bí thư, phó bí thư chi bộ, trưởng bản, phó bản, trưởng ban, phó ban công tác mặt trận, người uy tín, chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội: Nông dân, cựu chiến binh, phụ nữ, đoàn thanh niên và đại diện các hộ gia đình thuộc bản Chợ và bản Phiêng Ban, xã Lê Lợi.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe các đồng chí báo cáo viên thuộc Tổ phối hợp phổ biển giáo dục pháp luật của huyện tuyên truyền, triển khai một số nội dung trọng tâm thuộc các lĩnh vực: Phát triển nông nghiệp hàng hóa tập trung giai đoạn 2021-2025 định hướng đến năm 2030; tiêu chuẩn, mức phụ cấp đối với những người hoạt động không chuyên trách cấp xã, bản; Luật Khiếu nại; Luật Tố cáo; tảo hôn; hôn nhân cận huyết thống; phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Căn cước; Nghị định số 87/2020/NĐ-CP, ngày 28/7/2020 quy định về Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử, đăng ký hộ tịch trực tuyến; phòng chống lừa đảo trên không gian mạng; phòng chống buôn bán phụ nữ, trẻ em; phòng chống ma túy và một số lĩnh vực khác được người dân quan tâm.

Thông qua Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ công chức Tư pháp - Hộ tịch, tuyên truyền viên, hòa giải viên và đội ngũ cán bộ, công chức ở cơ sở trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và tư vấn, xử lý kịp thời các vụ việc phát sinh ở cơ sở góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện.

Tin và Ảnh: Bạch Thành