Huy hiệu Đảng – sự ghi nhận, trân trọng đối với sự cống hiến của những đảng viên lão thành
Huy hiệu Đảng Cộng sản Việt Nam là phần thưởng cao quý ghi nhận, trân trọng, tôn vinh quá trình phấn đấu, rèn luyện, cống hiến của đảng viên lão thành. Lễ trao Huy hiệu Đảng là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng và được tổ chức hằng năm vào dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn như: Ngày thành lập Đảng 3-2; Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19-5; Ngày Quốc khánh 2-9, Cách mạng tháng mười Nga 07/11.

         Theo quy định, đảng viên hoạt động cách mạng lâu năm, giữ gìn được tư cách đảng viên sẽ được xét tặng Huy hiệu Đảng. Vì vậy, Huy hiệu Đảng không đơn thuần chỉ là sự ghi nhận về số tuổi Đảng mà còn là sự ghi nhận về quá trình phấn đấu, cống hiến, về phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị của người đảng viên. Việc tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên đủ tiêu chuẩn trở thành niềm tự hào về Đảng trong đội ngũ đảng viên và quần chúng Nhân dân; cũng là dịp để các cấp ủy đảng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp, cống hiến của các đồng chí đảng viên lão thành.

          Lễ trao Huy hiệu Đảng đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, có ý nghĩa sâu sắc, không chỉ là nơi tôn vinh, ghi nhận những đóng góp, cống hiến, mà còn nhắc nhở, phát huy trách nhiệm nêu gương của đảng viên lão thành; là dịp các đảng viên, đặc biệt là những đảng viên trẻ có thêm động lực, niềm tin để tiếp tục học tập, rèn luyện, phấn đấu theo tấm gương của những người đi trước. Nhận Huy hiệu Đảng là vinh dự và cũng là trách nhiệm của đảng viên trước những nhiệm vụ mới, trước tổ chức và trước thế hệ đảng viên đi sau.

anh tin bai

Đồng chí Phan Văn Cốc, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện dự, trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên lão thành xã Mường Mô dịp 02/9

           Tính đến tháng 9/2023, Đảng bộ huyện Nậm Nhùn có 107 đảng viên đã được trao tặng Huy hiệu Đảng, trong đó, 03 đảng viên vinh dự được trao tặng Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng. Tính riêng đợt 02/9/2023, Đảng bộ huyện có 09 đảng viên được trao tặng Huy hiệu Đảng (Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng: 01; 40 năm: 02; 45 năm: 04; 50 năm: 02). Đây là phần thưởng cao quý tôn vinh, ghi nhận sự phấn đấu không ngừng nghỉ của các đảng viên lão thành trong quá trình lao động, cống hiến; từ đó, tuyên truyền, giáo dục, động viên tinh thần, ý chí và nhiệt huyết cách mạng của các đảng viên và quần chúng Nhân dân tiếp tục phấn đấu.

anh tin bai

Đảng viên cao tuổi, vì lý do sức khỏe được Thường trực Đảng ủy xã Lê Lợi thực hiện trao tặng Huy hiệu Đảng tại gia đình

          Để phát huy giá trị, ý nghĩa của Huy hiệu Đảng và Lễ trao Huy hiệu Đảng trong thời gian tới, các cấp ủy, tổ chức đảng cần tiếp tục quan tâm: Bám sát các Quy định, Hướng dẫn của Đảng, đặc biệt là Hướng dẫn số 03-HD/TU, ngày 27/4/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu về hướng dẫn khen thưởng tổ chức đảng và đảng viên, thực hiện tốt quy trình xét tặng cũng như trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; làm tốt công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cấp ủy, đảng viên và toàn thể Nhân dân về giá trị, ý nghĩa của Huy hiệu Đảng cao quý; tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng chu đáo, trang trọng, đầm ấm và đúng quy định; kịp thời ghi nhận, tuyên truyền những thành tích, cống hiến của các đảng viên lão thành, động viên để đảng viên tiếp tục nêu gương cho lớp trẻ noi theo.

Bài và ảnh: Tiến Mạnh
image advertisement
 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM NHÙN
Chịu trách nhiệm chính: Phó Chủ tịch Ủy ban nhân huyện phụ trách khối văn hóa - xã hội.
Địa chỉ: Thị trấn Nậm Nhùn - Huyện Nậm Nhùn.
Điện thoại: 02133. 910.112 - Email: namnhun@laichau.gov.vn
Ghi rõ nguồn namnhun.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên wedsite này.

Designed by VNPT